Nhiệt liệt chào mừng 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc Khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) - Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ - Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2022) - Chào mừng kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022) - Toàn dân tích cực diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện mở lớp tập huấn phòng trừ sâu bệnh trên cây rau

Ngày 10/6/2022, tại Trung tâm văn hóa – Học tập cộng đồng xã Phú Lâm. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với UBND xã tổ chức mở lớp tập huấn phòng trừ sâu bệnh trên cây rau.
ô đ.jpg
Ông Đặng Trọng Vinh - Cán bộ kỹ thuật của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn cách sử dụng các loại thuốc đặc trị

Tại buổi tập huấn có gần 50 hộ dân trong xã là những hộ trồng rau màu chuyên canh theo mô hình VietGAP được ông Đặng Trọng Vinh - Cán bộ kỹ thuật của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn cách sử dụng các loại thuốc đặc trị, cách phòng chống các loại sâu bệnh thường xuất hiện trong mùa mưa làm ảnh hưởng rất lớn đến người trông rau như: Bệnh thối nhũn, sâu dù, bọ nhảy… Tuy nhiên, các hộ dân trồng rau đã sử dụng thuốc phòng trị chưa đúng nên hiệu quả còn thấp.

Danth.jpg
Đông đảo người dân đến tham gia lớp tập huấn

Được biết, hiện trên địa bàn xã Phú Lâm có diện tích trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP khoảng hơn 40 ha, chủ yếu tập trung tại 2 ấp là Thanh Thọ và Thanh Thọ 3. Thông qua buổi tập huấn, các hộ dân trong rau sẽ nắm bắt thêm một số kiến thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây rau, nhằm tăng tăng năng suất, chất lượng, giảm thiết hại do sâu bệnh gây ra. Được biết, sau đợt tập huấn này Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện sẽ phối hợp với một số xã tổ chức mở thêm khoảng từ 2-4 lớp cho khoảng 150 hộ dân sản xuất ra trên địa bàn huyện.

Thanh Hà – Đài Phú Lâm

Công khai Văn hóa - Thông tin

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Hữu Ký - Chủ tịch UBND huyện Tân Phú