Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Phú Thịnh

qctx KY.JPG
Ông Phạm Ngọc Hà, Phó chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai thay mặt đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2022 với cử tri xã Phú Thịnh

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2022; đồng thời thông báo đến cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh. Đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện; kết quả hoạt động của HĐND huyện trong 5 tháng đầu năm 2022; thông báo đến cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND huyện.

KyĐBPT.JPG
Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Nguyễn Hữu Ký ghi nhận ý kiến của cử tri đồng thời chỉ đạo các xã giải quyết kịp thời, xác đáng

các ý kiến cử tri đã phản ánh

Qua buổi tiếp xúc cử tri đã phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh trên địa bàn. Cụ thể, cử tri cũng kiến nghị cần có giải pháp ngăn chặn tình trạng ồn ào của loa kẹo kéo; có biện pháp xử lý việc chăn nuôi heo ồ ạt gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư; công trình cấp nước tập trung nông thôn ở địa phương thường xuyên cắt nước mà không thông báo; nhiều tuyến đường không đổ đất hai bên lề đường và cây cỏ xung quanh um tùm gây mất tầm nhìn và dễ xảy ra tai nạn giao thông; hệ thống đèn đường hư hỏng, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, người dân xả rác bừa bãi, đường Tà Lài xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cũng được cử tri phản ánh tại buổi tiếp xúc.

Dan ctr.JPG
Cử tri xã Phú Thịnh phản ánh các vấn đề dân sinh tại buổi tiếp xúc

Các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo xã, huyện trả lời cụ thể. Riêng ý kiến nghị về vấn đề nước sạch thường xuyên bị cắt mà không thông báo trước được đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận để chuyển đến các ngành chức năng sớm xem xét giải quyết.

Minh Long