Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Lễ công bố xã Phú Xuân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Sáng ngày 25/3/2022, xã Phú Xuân đã long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” năm 2021. Đến dự và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch HĐND Trịnh Văn Luận, các Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Thi, Phạm Ngọc Hưng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện Phạm Thị Lý, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã
qcd.jpg
Quang cảnh buổi Lễ công bố xã Phú Xuân đạt chuẩn NTM nâng cao

Sau khi đạt chuẩn xã Nông thôn mới vào năm 2015, xã Phú Xuân bắt tay vào xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Nối tiếp đà xây dựng và phát triển, với quyết tâm nâng chất các tiêu chí đã đạt và thực hiện đạt các nhóm tiêu chí NTM nâng cao, hằng năm, Đảng bộ xã đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề về xây dựng NTM nâng cao. Trong đó, xác định công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và người dân.

Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, địa phương đã huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng ngày càng đầu tư hoàn chỉnh. Cơ sở vật chất trường, lớp học ngày càng xây dựng khang trang; Các tuyến đường trong xã đã được nâng cấp, mở rộng, có hệ thống đèn chiếu sáng và cây xanh. Có 6/6 ấp được công nhận ấp văn hóa.  Các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đến nay, tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn trên địa bàn xã đạt 100%. Công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn thông qua các mô hình chuyển dịch cơ cấu kinh tế được thực hiện khá tốt. Thu nhập bình quân đầu người đã tăng lên 68,25 triệu đồng/năm. Giá trị bình quân 01 ha diện tích đất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản đạt 170  triệu đồng. Hiện nay trên địa bàn xã chỉ còn lại 22 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,68% theo chuẩn B, không còn hộ nghèo đa chiều theo chuẩn của tỉnh Đồng Nai. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn xã đạt trên 91%

Tại buổi lễ công bố, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trung Thành và Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Văn Luận đã trao quyết định công nhận của UBND tỉnh cho xã Phú Lâm đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2021.

btcthd.jpg
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trung Thành và Chủ tịch HĐND Trịnh Văn Luận

trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và phần thưởng 1 tỷ đồng của UBND tỉnh Đồng Nai

Phát biểu tại buổi lễ công nhận xã Phú Xuân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Thi đã chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực vượt bậc của xã Phú Xuân đã hoàn thành mục tiêu trở thành xã nâng thôn mới nâng cao. Đồng thời, yêu cầu xã Phú Xuân tiếp tục củng cố, nâng chất các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới theo bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Trong đó, xã cần tiếp tục huy động mọi nguồn lực để nâng chất xã NTM nâng cao, hướng đến xã NTM kiểu mẫu. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội cùng chung tay góp sức xây dựng xã phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội. Tập trung đẩy mạnh việc xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội chưa hoàn thiện. Trong đó, cần chú ý nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Xây dựng hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, cải tạo cảnh quan môi trường. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội thông qua các hoạt động thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu các phong trào thi đua nhằm huy động sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân phục vụ chương trình xây dựng NTM. Cùng với đó, tiếp tục tổ chức lại sản xuất, hình thành vùng nông nghiệp sản xuất tập trung, phát triển sản phẩm OCOP, nâng cao tỷ lệ lao động nông thôn qua đào tạo, tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng y tế ở cơ sở, tập trung cho giáo dục, giảm nghèo, tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn thiết chế văn hóa nông thôn, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

thikh.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Thi trao giấy khen cho các cá nhân,

tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã

nông thôn mới nâng cao

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân, đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Tiến Khang – Phú Lâm