Kiểm tra thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Phú Bình

Ngày 25/3/2022, đồng chí Nguyễn Trung Thành TUV, Bí thư  Huyện ủy Tân Phú Trưởng đoàn; Đồng chí Trịnh Văn Luận, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện; Đồng chí Bùi Thanh Nam Phó chủ tịch UBND Huyện; Đồng chí Phạm Ngọc Hưng  Phó chủ tịch UBND Huyện, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đến kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Phú Bình.
     Sau khi được công nhận nông thôn mới vào năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Bình đã chủ động lập kế hoạch, xác định lộ trình xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

ntpb.jpg
Quang cảnh buổi kiểm tra thực hiện tiêu chí xây dựng

nông thôn mới nâng cao tại xã Phú Bình.

Hiện tại, xã đạt được 14/19 tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, còn 5 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, Trường học, Giáo dục, y tế, môi trường. Để hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trong tháng 6 năm 2022, xã Phú Bình đã đề ra các giải pháp và phương hướng thực hiện các tiêu chí. Trong đó, giao UBND xã xây dựng kế hoạch giải pháp chỉ đạo thực hiện, các chi bộ giao Đảng viên phụ trách các tổ nhân dân, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đồng thuận hưởng ứng, thực hiện đạt hiệu quả hai tiêu chí. Phối hợp với Ban giám hiệu các trường học công lập trên địa bàn xã rà soát đồng thời kiến nghị cấp trên đầu tư hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu theo quy định về tiêu chuẩn đánh giá. Vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90% trở lên, duy trì trạm y tế có bác sĩ phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Tiếp tục triển khai vận động nhân dân tham gia thu gom rác thải sinh hoạt, chỉnh trang nhà cửa, sân ngõ “ xanh-sạch-đẹp”.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Thành TUV, Bí thư  Huyện ủy Tân Phú đề nghị, xã Phú Bình tiếp tục rà soát, đối chiếu lại từng chỉ tiêu, tiêu chí để tập trung dồn sức nâng cao chất lượng các tiêu chí, kể cả tiêu chí đã đạt nhưng còn thấp hoặc chưa bền vững; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của người dân trong thực hiện tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nhất là vận động người dân chỉnh trang khu dân cư và diện mạo nông thôn, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp. Đồng chí cũng đề nghị các phòng ban chuyên môn của huyện chủ động hướng dẫn, giúp đỡ xã Phú Bình  thực hiện hoàn thành các tiêu chí để xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2022 theo kế hoạch đề ra.

Tô Cường