Kỳ họp thứ I Hội đồng trẻ em huyện Tân Phú

Ngày 01/3/2022, Hội đồng trẻ em huyện Tân Phú đã tổ chức kỳ họp thứ I năm 2022 nhằm hiệp thương chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng, cũng như ra mắt Thường trực Hội đồng trẻ em. Đến dự kỳ họp có Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Tân Phú Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Văn Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Thi.
    Hội đồng Trẻ em huyện Tân Phú được thành lập với 33 thành viên là những học sinh tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 25 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Hội đồng Trẻ em tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và có sự hướng dẫn của Ban Tham vấn, trực tiếp là Hội đồng Đội huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.  Đồng chí Phan Thế Công – Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội huyện giữ chức vụ Trưởng Ban Tham vấn.

thi m.jpg
Đồng chí: Phạm Duy Thi - UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp thứ I Hội đồng trẻ em huyện Tân Phú

Phát biểu tại Kỳ họp lần thứ I Hội đồng trẻ em huyện Tân Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện cùng phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Trong đó, tập trung quan tâm thực hiện một số nội dung như Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là việc triển khai và thực hiện Luật trẻ em, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em, lên tiếng tố cáo, thông báo cho cơ quan chức năng các nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, lao động sớm v.v...  Quan tâm, chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo môi trường sống tốt, lành mạnh để các em hiểu được quyền, trách nhiệm của mình và các kỹ năng tạo lập môi trường sống, học tập an toàn, lành mạnh, góp phần thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động của mô hình Hội đồng trẻ em.  Hội đồng Đội huyện, các thành viên Ban Tham vấn Hội đồng Trẻ em thực hiện tốt trách nhiệm tham mưu, chức năng định hướng tổ chức hiệu quả các kỳ họp của Hội đồng Trẻ em; Tổng hợp ý kiến, nguyện vọng của trẻ em phản ánh với các cấp lãnh đạo, chính quyền trong huyện, đồng thời kiểm tra, đôn đốc việc triển khai các nội dung hoạt động thường xuyên của Hội đồng Trẻ em.

đokng.jpg
Hội đồng trẻ em huyện nhận hoa và ra mắt tại kỳ họp thứ I

Qua 1 buổi sáng làm việc sôi nổi, đầy trách nhiệm, kỳ họp đã hiệp thương chọn ra 5 bạn vào Thường trực Hội đồng trẻ em huyện Tân Phú, trong đó bạn Phạm Tuyết Ngọc giữ chức Chủ tịch Hội đồng trẻ em huyện Tân Phú.

Gia Tiến