Hội chữ thập đỏ xã Tà Lài tổ chức Đại hội lần thứ VII Nhiệm kỳ 2021 -2026

Sáng ngày 21/1/2022, tại Hội trường Nhà văn hóa các dân tộc Tà Lài. Hội Chữ thập đỏ xã Tà Lài tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có Bà Đoàn Thị Ngọc Hằng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Phú, Bà Trần Thị Ngọc Châu ủy viên thường trực Đảng ủy xã, Ông Đặng Sơn Lâm PCT.UBND xã cùng các trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ và 34 đại biểu tiêu biểu về dự đại hội.
   Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Tà Lài đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, hiến máu tình nguyện và cứu trợ. Trong 5 năm, Hội đã vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp cứu trợ khẩn cấp thiên tai và hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19 với tổng số 33.026 phần quà, 22.350kg gạo trị giá hơn 8 tỷ đồng. Sửa chữa 01 căn nhà tình thương cho người mù trị giá 20 triệu đồng, hỗ trợ 02 giếng khoan trị giá 58 triệu đồng cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số ấp 4 Tà Lài. Ngoài ra vận động một mạnh thường quân trong xã hàng tháng trợ cấp cho 10 hộ gia đình già cả neo đơn mỗi hộ 10 kg gạo.
hctdt.jpg.jpg
Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt

Song song với công tác cứu trợ nhân đạo từ thiện, công tác hiến máu tình nguyện cũng được Hội chữ thập đỏ xã Tà Lài quan tâm. Trong nhiệm kỳ, Hội CTĐ xã Tà Lài đã phối kết hợp với ban ngành đoàn thể xã vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện được hơn 600 đơn vị máu, tiếp nhận 09 đoàn y - bác sỹ về khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 4.170 lượt người với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội, Bà Đoàn Thị Ngọc Hằng PCT. Hội CTĐ huyện biểu dương những kết quả mà Hội chữ thập đỏ xã Tà Lài đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới Hội Chữ thập đỏ xã tiếp tục thực hiện các phong trào nhân đạo từ thiện, quyên góp ủng hộ xây dựng Quỹ từ thiện, phối hợp với các tổ chức hội, các tổ chức chính trị xã hội vận động đoàn viên, hội viên và thanh niên tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo, vận động bà con nhân dân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiếp tục quyên góp ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Đại hội, thay mặt UBND xã Ông Đặng Sơn Lâm PCT.UBND đã trao khen thưởng cho 01 tập và 07 cá nhân có thành tích trong phong trào Hội CTĐ nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đại hội cũng đã bầu 10 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ông Dương Trung Thành giữ chức vụ Chủ tịch Hội.​

Ánh Tuyết