Huyện Tân Phú đầm ấm “Tết Quân - Dân” năm 2022

Triển khai thực hiện từ năm 2019, hoạt động Tết Quân – Dân luôn ghi đậm dấu ấn trong lòng những người tham gia, trở thành nét đẹp văn hóa của địa phương và lực lượng vũ trang nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết Quân – Dân như cá với nước. Năm 2022, hoạt động Tết Quân – Dân của huyện Tân Phú diễn ra vào ngày 21/01 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và học tập cộng đồng xã Thanh Sơn. Về dự có Phó chủ nhiệm chinh trị Bộ CHQS tỉnh Trương Ngọc Hải.
     Thượng tá Phạm Hồng Tuyên – HUV, Phó bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết, các hoạt động Tết Quân – Dân năm 2022 của huyện Tân Phú được gắn kết chặt chẽ với hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” và phong trào “chung sức xây dựng NTM nâng cao”; thông qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chính sách hậu phương Quân đội, chung sức xây dựng NTM nâng cao để từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần nhân dân và cán bộ chiến sỹ; thiết thực chăm lo cho những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, tạo không khí vui tươi, ấm áp khi Tết đến, xuân về.

xeqd.jpg
Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần củng cố xây dựng tình đoàn kết quân dân như: thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo, người có uy tín trên địa bàn xã Thanh Sơn; tặng quà cho gia đình có quân nhân đang tại ngũ, quân nhân xuất ngũ năm 2022 và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2022; tặng học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng. Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân và LLVT huyện, tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

Năm 2022, chương trình Tết Quân – Dân của Ban chỉ đạo công tác dân vận huyện nhận được sự tham gia của 9 tập thể và cá nhân, gồm Hội CTĐ huyện, HTX xây dựng Đồng Tiến, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Biên Hòa, Doanh nghiệp tư nhân Honda Trang Ninh, Ban Quản lý dự án huyện, Tiệm điện Mạnh xã Phú Lâm, Công ty TNHH xây dựng TM Tân Phú, Tổng Công ty 28 – Bộ Quốc phòng, Qũy tín dụng 125 - huyện Tân Phú.

Ngọc Diệu