Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Xã Phú Lâm đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 20/01/2022, xã Phú Lâm huyện Tân Phú đã tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021.
     Phú Lâm là xã đồng bằng thuộc huyện miền núi nằm ở phía Đông Nam huyện Tân Phú – Đồng Nai. Đến năm 2020, dân số toàn xã là 3.580 hộ, 13.292 khẩu, 95% đồng bào theo đạo Công giáo. Sau khi đạt chuẩn xã NTM vào năm 2017, Phú Lâm tiếp tục xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao. Đến nay, xã Phú Lâm đã hoàn thành 19/19 tiêu chí của bộ tiêu chí xã NTM nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 68,2 triệu đồng/người/năm, giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 1 ha trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 170 triệu.

nbntm.jpg
Bí thư huyện Uỷ Nguyễn Trung Thành trao bằng công nhận xã

đạt chuẩn danh hiệu NTM nâng cao năm 2021

Tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương đã có bước phát triển khá nhanh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện và không ngừng nâng cao; xã đã tập trung triển khai thực hiện công tác khuyến nông, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, thâm canh, sử dụng mô hình tưới tiết kiệm đã góp phần làm tăng năng suất, chất lượng nông sản; xây dựng mô hình sản xuất cây rau quả thực phẩm có hiệu quả cao; đã tập trung chỉ đạo quy hoạch vùng phát triển nông nghiệp, thương mại – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, đồng thời thực hiện các giải pháp để đầu tư phát triển theo đúng quy hoạch vùng, phát huy tiềm năng lợi thế của từng ấp, khu dân cư; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để nhân dân ủng hộ và chia sẻ trách nhiệm với Nhà nước trong đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở của địa phương; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công khai, minh bạch tất cả các quy trình, thủ tục liên quan đến đầu tư xây dựng; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, trong đó ưu tiên phát triển mạng lưới điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt, hệ thống đường giao thông, tạo động lực thúc đẩy sản xuất phát triển…Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Tân Phú đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn danh hiệu NTM nâng cao năm 2021 và tiền thưởng của UBND tỉnh, UBND huyện cho đại diện xã Phú Lâm.

kntm.jpg
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM nâng cao của xã

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú nhấn mạnh, để tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong xây dựng NTM nâng cao theo hướng ổn định và bền vững, trong thời gian tới, xã Phú Lâm cần nhận thức và xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ cả hệ thống chính trị, phải phát huy tinh thần chỉ đạo, tập trung quyết liệt, có kiểm tra, giám sát, có tổng kết, đánh giá kết quả nhiệm vụ được phân công; phát huy vai trò đồng bộ của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, nhất là vai trò các tổ chức hội trong việc tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng NTM, phải xác định người dân là chủ thể xây dựng NTM; tiếp tục phát huy những thế mạnh của địa phương và giữ vững, nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, đặc biệt lưu ý các tiêu chí dễ biến động; tập trung triển khai thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; có kế hoạch mời gọi và đầu tư vào các thế mạnh của xã…Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM nâng cao của xã cũng được tuyên dương, khen thưởng.

Phú Lâm - Ngọc Diệu