Huyện Tân Phú làm việc với Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi

Ngày 18/01/2022 đồng chí Phạm Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi.
     Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công ty báo cáo công tác phục vụ sản xuất năm 2021, kế hoạch chống hạn vụ Đông Xuân muộn 2022 tại công trình đập năm Sao xã Phú Bình và đập Đồng Hiệp xã Phú Điền, những khó khăn vướng mắc trong công tác cắm ranh mốc tại công trình đập Đồng Hiệp.

htloi.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo của Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi cho thấy, trong năm 2021, công tác phục vụ sản xuất đạt 107,84% kế hoạch. Để đảm bảo không có diện tích bị thiệt hại do thiếu nước trong mùa khô, ngay từ đầu vụ, công ty đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bơm chống hạn cho khoảng 210 ha công trình đập Năm Sao, thời gian bơm 2 tháng với kinh phí trên 276 triệu đồng; tổ chức bơm tưới cho 750 ha diện tích tăng thêm tại công trình đập Đồng Hiệp, thời gian bơm 2 tháng với kinh phí trên 114 triệu đồng. Hiện nay, công ty đã lập xong dự toán chống hạn tại công trình đập Năm Sao và đập Đồng Hiệp với tổng diện tích 960 ha, kinh phí 520 triệu đồng.

Để tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Tân Phú, đại diện lãnh đạo Công ty cũng đã nêu lên một số kiến nghị liên quan đến công tác phục vụ sản xuất, công tác cắm ranh mốc tại đập Đồng Hiệp.

Trên tinh thần trao đổi để thống nhất, giải quyết các vấn đề vướng mắc, Phó Chủ tịch UBND huyện - Phạm Ngọc Hưng cho rằng: Trong năm 2022, Công ty cần thành lập tổ điều tiết nước cho phù hợp, hạn chế thấp nhất để người dân thiếu nước tưới tiêu; tuyên truyền, vận động người dân phối hợp xuống giống đồng loạt; làm việc theo phương châm “chủ động trước” để có thể sử dụng nguồn nước hiệu quả, lâu dài, tiết kiệm; về việc cắm ranh mốc tại đập Đồng Hiệp cần chủ động, phối hợp với địa phương để thực hiện, tránh tình trạng trùng lắp; đối với diện tích sản xuất tại xã Phú Thanh thuộc công trình hồ Đa Tôn cần trao đổi thống nhất, khảo sát thực tế để nắm tình hình, có hướng xử lý phù hợp, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người dân.

Ngọc Diệu