Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện Tân Phú bàn giao nhà tình thương

​Sáng ngày 17/01/2022, UBMTTQ huyện Tân Phú cùng phối hợp Chính quyền địa phương xã Phú Lộc tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho hộ Gia đình anh Nguyễn Văn Quốc và Trần Thị Hồng Phúc cư ngụ ấp 3, xã Phú Lộc là một trong những hộ thuộc diện nghèo khó khăn về nhà ở của xã.
bg nha.jpg
UBMTTQ huyện Tân Phú cùng Chính quyền địa phương xã Phú Lộc bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình anh Nguyễn Văn Quốc, ấp 3, xã Phú Lộc

Căn nhà được xây dựng trên nền đất hiện hữu, có diện tích sử dụng hơn 50 m2 tường xây, mái lợp tôn, nền gạch bông với kinh phí 75 triệu đồng, trong đó 50 đồng được trích từ nguồn quỹ người nghèo của huyện, phần còn lại anh em bà con trong dòng họ phụ đóng góp thêm. Được biết gia đình anh Quốc có hai con còn nhỏ, công việc làm không ổn định cuộc sống cả nhà chỉ dựa vào tiền làm phụ hồ của anh, người vợ bị bệnh động kinh nên không đi làm được cuộc sống khó khăn lại càng khó khăn thêm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Định Tuấn Đạt gửi lời chúc mừng gia đình anh Quốc, chị Phúc có căn nhà mới, với hi vọng cuộc sống của gia đình sẽ thoải mái hơn, đón Tết sum vầy, hạnh phúc. năm 2019 đến nay, UBMTTQ huyện đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa gần 200 căn nhà tình thương với tổng số tiền trên 12 tỷ đồng; hàng trăm ngàn phần quà được trao tặng người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách vào các dịp lễ, tết... nhờ đó đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

Trung – Hiếu