Đảng bộ xã Trà Cổ Tổ chức Họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng và Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2021; Phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Ngày 12/01/2022, Đảng bộ xã Trà Cổ Tổ chức Họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022) và Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2021; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ chính trị năm 2022
     Trong năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân, song với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể xã cùng với sự đồng lòng, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn xã Trà Cổ. Nhìn chung tình hình Kinh tế - Xã hội năm 2021 trên địa bàn xã có những chuyển biến tích cực, thời tiết mùa mưa đến sớm thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp; cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, chăn nuôi phát triển ổn định. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao được tập trung chỉ đạo thực hiện. Thu ngân sách đạt kết quả tốt; hoạt động tín dụng hiệu quả góp phần giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế. An sinh xã hội được tập trung chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời, nhất là chăm lo các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 ...; hoạt động giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được quan tâm thực hiện tốt, công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển đảng viên mới đạt 100% chỉ tiêu; công tác dân vận được quan tâm chú trọng đạt hiệu quả; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; công tác tuyển quân và công tác huấn luyện dân quân đạt 100% chỉ tiêu.

tamtrco.jpg
Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021 nhận khen thưởng

Bên cạnh những mặt đạt được, tại Hội nghị BCH Đảng bộ xã Trà Cổ cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế nhất định như: Công tác vận động thu hồi nợ các tuyến đường giao thông nông thôn trong nhân dân từ các năm trước gặp nhiều khó khăn; Công tác đào tạo nghề nông thôn chưa đạt; Thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao chưa đạt; Tỷ lệ các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội xã vững mạnh chưa đạt; Tỷ lệ các tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ chưa đạt; Tỷ lệ Đảng viên bị thi hành kỷ luật Đảng vẫn còn.

Tại hội nghị BCH Đảng bộ xã Trà Cổ cũng đã đề ra nghị quyết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 và tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm cụ thể như: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của cấp ủy đảng về xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao, (phấn đấu đến cuối năm 2022 đạt 4 tiêu chí và 6 chỉ tiêu, nâng tổng số 19/19 tiêu chí và 53/53 chỉ tiêu).

Chủ động triển khai, thực hiện có hiệu quả các giải pháp, phương án phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiêm Vaccine ngừa Covid-19 cho cộng đồng.

Tăng cường công tác giáo dục rèn luyện ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân cho cán bộ, đảng viên. Thường xuyên quán triệt các nội dung Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Quy định 55-QĐi/TW, ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị, Quy định 08-QĐi/TU ngày 11/10/2017 của Tỉnh ủy về việc thực hiện văn hóa trong Đảng; trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu theo Quyết định số 1142-QĐ/TU ngày 26/4/2018  của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về ban hành quy chế nêu gương của cán bộ, đảng viên, cán bộ chủ chốt ở các cấp các ngành trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,

Làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đưa vào lực lượng trung kiên để theo dõi, bồi dưỡng, giúp đỡ. Nâng cao chất lượng sinh hoạt các tổ trung kiên tại các chi bộ, phân công đảng viên phụ trách và tổ chức sinh hoạt thường xuyên để lực lượng trung kiên nâng cao nhận thức và có hướng phấn đấu vào hàng ngũ của Đảng, phấn đấu kết nạp đảng viên mới đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

HoangPhuong