Sáng ngày 05/01/2022, Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Nai cùng phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Công thương; Sở Y tế; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường và Đội Quản lý Thị trường số 6 huyện Tân Phú, đồng tổ chức Hội nghị tuyên truyền các quy định của pháp luật về công tác chống buôn bán gian lận thương mại và hàng giả. Tham dự có Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Thi và đông đảo tiểu thương, hộ kinh doanh sản xuất trên địa bàn xã Phú Lâm – huyện Tân Phú.
hntthl.jpg

Tại Hội nghị, các tiểu thương, hộ kinh doanh đã được nghe các Sở ngành trong Ban chỉ đạo 389 tỉnh, triển khai các quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ một số mặt hàng tiêu dùng của người dân như: Hợp chuẩn, hợp quy trong việc công bố tiêu chuẩn đo lường chất lượng và các hình thức xử phạt vi phạm hành chính; việc đăng ký kinh doanh đối với các mặt hàng do Bộ Công thương quản lý như hóa chất, xăng dầu, rượu, thuốc lá, khí hóa lỏng là những mặt hàng do nhà nước định giá. Các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…nhằm nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng hiểu rõ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, tạo sự đồng thuận, tích cực tham gia công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và tố giác các hành vi vi phạm pháp luật trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

kidtt.jpg
Tiểu thương, hộ kinh doanh các mặt hàng tại chợ Phương Lâm -  xã Phú Lâm

Thông qua Hội nghị nhằm trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức của người buôn bán, kinh doanh, sản xuất và người tiêu dùng nắm rõ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần tích cực trong đấu tranh tố giác các loại tội phạm.

Trung – Hiếu