Hội khuyến học xã Tà Lài tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng 31/12/2021, Hội Khuyến học xã Tà Lài tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Quân Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, Ông Đặng Sơn Lâm Phó chủ tịch UBND xã cùng đại diện UB.MTTQ, các đoàn thể và 30 đại biểu tiêu biểu trên địa bàn xã.
     Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã Tà Lài đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay, toàn xã có 5 chi hội, 06 ban khuyến học và 47 tổ hội khuyến học.  Công tác phát triển hội viên, trong nhiệm kỳ đã phát triển 152 hội viên nâng tổng số hội viên đến cuối nhiệm kỳ 1.094 hội viên.

Tổng số gia đình đạt "Gia đình học tập" là 1.650 hộ đạt 82,29% vượt chỉ tiêu đề ra. Công nhận danh hiệu cộng đồng học tập 4/5 ấp đạt tỷ lệ 80%, công nhận danh hiệu đơn vị học tập có 6/6 đơn vị đạt tỷ lệ 100%.

Ngoài công tác phát triển hội viên cũng như xây dựng Gia đình học tập, cơ quan đơn vị học tập. Hội khuyến học xã Tà Lài cũng đã xây dựng quỹ khuyến học bằng nhiều hình thức, trong 5 năm qua Hội đã huy động dược 578.129.000đ, phát động phong trào nuôi heo đất với tổng số tiền thu được 160.171.000đ. Với nguồn quỹ khuyến học, Hội đã trao 213 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, trao tặng 4.588 lượt học sinh học giỏi, khen thưởng cho 397 lượt giáo viên dạy giỏi các cấp, Bên cạnh đó Hội cũng đã trao tặng 01 căn nhà tình thương cho gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 42 triệu đồng, vận động các mạnh thường quân trao tặng 120 chiếc xe đạp cho các em học sinh ở xa có điều kiện đến trường.

qpbtlai.jpg
Ông Nguyễn Văn Quân Chủ tịch Hội Khuyến học huyện

phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ông Nguyễn Văn Quân Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị mà nòng cốt là Hội khuyến học xã cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài. Tiếp tục quán triệt và thực hiện kết luận số 49 ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ chính trị khóa 10 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh, duy trì và phát huy tốt vai trò của Chi hội khuyến học ở cơ sở và các Ban khuyến học dòng họ. Chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức tôn giáo  nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài. Tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Người tốt, việc tốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Tại Đại hội các đại biểu đã bầu 19 đồng chí vào BCH khóa mới. Ông Đặng Sơn Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tà Lài khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dịp này, UBND xã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016-2021.

Ánh Tuyết