​Ngày 29/12/2021, Ban chấp hành công đoàn Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Tân Phú tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Hải – Phó bí thư Đảng uỷ khối VHXH – Bí thư chi bộ - Trưởng phòng VHTT 10 công đoàn viên là Cán bộ, công chức đang công tác tại Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Tân Phú.
     Để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2022, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tại Hội nghị thay mặt BCH Công đoàn ông Nguyễn Phạm Tuyển – Phó Trưởng phòng VHTT – Chủ tịch công đoàn phòng VHTT đã thông qua báo cáo tóm tắt, tiếp thu ý kiến từ Cán bộ, Công chức đang công tác tại cơ quan. Qua đó, đánh giá tình thực tế để xây dựng quy chế hoạt động cho năm 2022.

tuypb.jpg
Ông Nguyễn Phạm Tuyển – Phó trưởng phòng VHTT – Chủ tịch công đoàn trình bày báo cáo tại hôi nghị

Theo đó trong năm 2021 vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã tập trung triển khai thực hiện tốt chương trình công tác của đơn vị, các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất do UBND huyện giao trong lĩnh vực Văn hóa, Thông tin - Tuyên truyền, Thể dục thể thao, xuất bản, du lịch, ứng dụng công nghệ thông tin, bưu chính - Viễn thông.

Phòng Văn hóa và Thông tin tham mưu UBND huyện chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động thuộc lĩnh vực ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngành Thông tin và Truyền thông 65 văn bản các loại. Trong năm 2021 Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với đội kiểm tra liên ngành 814 xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra được 20 cuộc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin truyền thông, trò chơi điện tử; đồng thời hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng quy định của Nhà nước và tm ngưng hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phòng, chống dịch bệnh COVID -19 trong tình hình mới. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cùng Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện thẩm định các danh hiệu văn hóa năm 2021, trong đó tỷ lệ ấp, khu phố văn hóa được 91/94 ấp đạt 96.80%; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa là 40.917/41.396 hộ đạt 98.85%; tỷ lệ cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa là 113/120 đạt 94.16%; tỷ lệ doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa 9/9 đạt 100%; thiết chế văn hóa cấp huyện và cấp xã, nhà văn hóa ấp – khu phố hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh đó phòng Văn hóa và Thông tin đã tham mưu UBND huyện tổ chức thực hiện cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo) huyện Tân Phú và phát hành tập san kỷ niệm “30 năm thành lập huyện Tân Phú (01/7/1991 – 01/7/2021) nhằm tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu về hình ảnh và con người Tân Phú đến với công chúng; đồng thời giới thiệu về những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mặt trận và đoàn thề qua quá trình 30 năm chia tách và thành lập huyện; tham mưu triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Cán bộ, Công chức đã nghiêm túc học tập và thực hiện theo Nghị quyết Đảng, chỉ thị, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó CBCC đã nêu cao tính gương mẫu về đạo đức lối sống, ý thức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tinh thần tự phê bình và phê bình; phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, sửa đổi lề lối làm việc; thể hiện tinh thần tôn trọng nhân dân, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân. Trong năm 2021 không có Cán bộ, Công chức cơ quan phòng Văn hóa và Thông tin vi phạm và bị kỷ luật.

haidubt.jpg
Tập thể Cán bộ, công chức Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phạm Thanh Hải – Phó bí thư Đảng uỷ khối VHXH – Bí thư chi bộ - Trưởng phòng VHTT biểu dương những thành tích mà Cán bộ, Công chức cơ quan Phòng Văn hóa và Thông tin đã đạt được trong năm 2021 đồng thời đồng chí cũng đề nghị tập thể Cán bộ, Công chức cơ quan phòng Văn hóa và Thông tin một số nội dung nhiệm vụ với những giải pháp cụ thể, trong đó tập trung nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng tham mưu cho UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với các lĩnh vực được phân công phụ trách; tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ luật công vụ, kỷ cương hành chính, quán triệt Cán bộ, Công chức tuân thủ nghiêm nội quy, quy chế của cơ quan, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong năm 2022.

Hội nghị đã thống nhất biểu quyết thông qua nghị quyết hội nghị Cán bộ, Công chức năm 2022 trên tinh thần phát huy tính dân chủ của Cán bộ, Công chức tại cơ quan phòng Văn hóa và Thông tin .

HoangPhuong