Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Hội đồng nhân dân xã Phú Thanh tổ chức kỳ họp thường kỳ cuối năm 2021

Ngày 29/12/2021 tại Hội trường TTVH xã Phú Thanh, Hội đồng nhân dân (HĐND)Phú Thanh đã tổ chức kỳ họp thứ 3, HĐND xã Khóa XII (nhiệm kỳ 2021 – 2026). Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm, nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2022
hdptd.jpg
Kỳ họp thứ 3, HĐND xã Phú Thanh khóa XII (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Theo các báo cáo cho thấy, đứng trước những khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, xã Phú Thanh đã thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế”, thực hiện và hoàn thành được 26/33 chỉ tiêu chủ yếu. Tổng thu ngân sách đạt 2.233 triệu đồng, đạt 106% so với dự toán huyện giao; giá trị thu hoạch bình quân đạt 170 triệu đồng/ ha/ năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 68,3 triệu đồng/người/ năm; thực hiện đạt 52/53 chỉ tiêu và 18/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao (hiện xã chỉ còn tiêu chí số 5 về trường chuẩn quốc gia chưa đạt do trường THCS Phương Lâm đang xây dựng cơ sở vật chất giai đoạn 2). Công tác cải cách hành chính được đổi mới theo hướng tinh gọn, hoạt động kỷ luật, kỷ cương. Xã đã tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính được 3327 hồ sơ, đã giải quyết 3322 hồ sơ đúng hạn, đúng quy trình (còn 5 hồ sơ đang giải quyết). Các lĩnh vực giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm đầu tư tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững... Hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã tiếp tục được duy trì. Công tác giám sát được triển khai thực hiện tốt, các ý kiến, kiến nghị của cử tri, việc giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân và nhiều cuộc giám sát chuyên đề khác cũng được triển khai khá hiệu quả. Công tác phối hợp giữa HĐND, UBND có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, điều hành, cụ thể hóa thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy xã đề ra.

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã đã thông qua các báo cáo, tờ trình, tổng hợp và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời các đại biểu đã biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết quan trọng của kỳ họp lần này: Nghị quyết về mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - hội, ANQP năm 2022; Nghị quyết về điều chỉnh bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước – chi ngân sáAch địa phương 6 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước – chi ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách năm 2022; Nghị quyết thông qua đồ án quy hoạch sử dụng đất chung xã Phú Thanh giai đoạn đến năm 2025 và dài hạn đến năm 2030; Nghị quyết về chương trình hoạt động, chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022 của HĐND xã Khóa XII (nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Minh Tâm