Tập huấn trực tuyến sử dụng hệ thống GIS quản lý hạ tầng Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai

Ngày 15/12/2021 Đại diện UBND huyện Tân Phú, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện đã có buổi tham dự tập huấn sử dụng hệ thống GIS quản lý hạ tầng Thông tin và Truyền thông Đồng Nai. Buổi tập huấn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với sự tham gia của Phòng VHTT các huyện, thành phố; Các doanh nghiệp viễn thông và truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh. Tham dự tại điểm cầu huyện Tân Phú có ông: Nguyễn Phạm Tuyển – Phó trưởng phòng VHTT huyện; ông Hoàng Đình Phương; bà Nguyễn Thị Ánh Thương – Chuyên viên Phòng Văn hoá và Thông tin huyện.
     Được biết Sở Thông tin và Truyền thông đã nâng cấp, mở rộng hệ thống cơ sở dữ liệu GIS quản lý hạ tầng thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (sau đây gọi tắt là hệ thống GIS).

htttth.jpg
Điểm cầu trực tuyến tại huyện Tân Phú.

htttp.jpg

Tại buổi tập huấn các đại biểu tham dự tại các điểm cầu đã được nghe đại diện Công ty cổ phần công nghệ thông tin địa lý EK cung cấp phần mềm hệ thống GIS trình bày hướng dẫn sử dụng các chức năng của hệ thống GIS theo 2 đối tượng gồm Cơ quan quản lý Nhà nước và Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo phần trình bày của Công ty cổ phần công nghệ thông tin địa lý EK có một số bước cơ bản bao gồm như: Khai thác dữ liệu trên di động (Tải ứng dụng di động và cài đặt, Khai thác dữ liệu trên di động hệ điều hành IOS, Android); Tra cứu trạm BTS dùng chung hạ tầng (Thiết lập cấu hình, Kiểm tra BTS dùng chung hạ tầng); Hỗ trợ thẩm định cột Anten (Nhập cột ăng ten, Thẩm định vị trí cột ăng ten, Xuất kết quả thẩm định ra định dạng Excel, Một số tiện ích phục vụ công tác thẩm định); Tổng hợp, Báo cáo (Dashboard (Xem số liệu tổng hợp), Xem thông tin chi tiết, Các chức năng tra cứu trên giao diện báo cáo chi tiết); Quản trị dịch vụ bản đồ (Quản lý dịch vụ bản đồ, Quản lý token key dịch vụ, Cổng công khai thông tin dữ liệu ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai).

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp các địa phương và các doanh nghiệp triển khai hệ thống GIS phục vụ cho việc quản lý, cập nhật, thẩm định và báo cáo hạ tầng thông tin và truyền thông trên địa bàn.

HoangPhuong