Huyện Tân Phú tham dự Hội nghị trực tuyến “Nâng cao nhận thức chuyển đổi số”

Vừa qua UBND huyện Tân Phú đã có buổi tham dự Hội nghị trực tuyến với UBND tỉnh Đồng Nai và Tập đoàn FPT về việc nâng cao nhận thức chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Tham dự tại điểm cầu UBND huyện Tân Phú có đồng chí: Bùi Thanh Nam – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Phạm Tuyển – Phó trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện; các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch UBND 17 xã, và thị trấn trên địa bàn huyện.
cdstuub.jpg
Điểm cầu trực tuyến tại phòng họp UBND huyện Tân Phú.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự tại điểm cầu đã được nghe phát biểu của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, theo đó thời gian qua, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh ứng dụng, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nghiên cứu nắm bắt, nâng cao năng lực tiếp cận công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong toàn hệ thống chính trị của tỉnh. Trong những năm qua, chuyển đổi số bước đầu đã có đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh và phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp cần quan tâm triển khai quyết liệt một số nhiệm vụ trọng tâm, gồm: Tổ chức quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 52/NQ-TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật bảo đảm an toàn, an ninh mạng đối với các cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, tạo sự thống nhất, quyết tâm cao triển khai thực hiện chuyển đổi số; tạo sự đồng hành của Chính quyền các cấp trong việc cụ thể hóa nhiệm vụ chuyển đổi số.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã được nghe Phó Giáo sư – Tiến sĩ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình tình bày các vấn đề về nâng cao nhận thức chuyển đổi số. Theo Phó Giáo sư chuyển đổi số sẽ giúp Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài, khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc chuyển đổi số được thực hiện ở 3 cấp độ: Số hoá thông tin, Số hoá quy trình và Chuyển đổi số, trong đó cần xây dựng văn hoá chuyển đổi số trên nền tảng văn hoá chia sẻ.

Hoang Phuong