Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Phú khoá VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức cuộc họp không thường kỳ

Ngày 26/11/2021 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Phú (BCHĐBHTP) khoá VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức cuộc họp không thường kỳ để thông qua tờ trình của Ban Thường vụ Huyện uỷ về một số chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ huyện năm 2022. Đ/c Huỳnh Phước Sang - Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị, cùng tham dự có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện.
   Năm 2021, có thể nói đại dịch Covid 19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội, nhất là các lĩnh vực dịch vụ, du lịch, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện. Đối chiếu với các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết (NQ) 02 ngày 11/01/2021 của Huyện uỷ, dự ước đến cuối năm 2021 có 35/41 chỉ tiêu đạt và vượt so với NQ đề ra, có 5 chỉ tiêu có khả năng không đạt NQ và có 1 chỉ tiêu không đánh giá do thực hiện giản cách xã hội.

PSPB.jpg
Đ/c Huỳnh Phước Sang Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Dự kiến năm 2022 huyện Tân Phú sẽ tiếp tục đối mặt với những khó khăn thử thách đó là, vẫn còn tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid -19 đến các mặt của đời sống, kinh tế xã hội, ngoài ra còn các vấn đề về thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến khó lường. Sản xuất nông nghiệp của huyện vẫn còn nhỏ lẻ, giá cả sản phẩm nông nghiệp chưa ổn định; tình hình hoạt động các lĩnh vực du lịch, dịch vụ vẫn còn những khó khăn nhất định; tội phạm ma tuý, tệ nạn xã hội vẫn diễn biến phức tạp. Những yếu tố trên sẽ tác động bất lợi đến quá trình phát triển của huyện trong năm 2022.

Bên cạnh những khó khăn, huyện cũng có những thuận lợi nhất định, đó là với những kết quả đạt được trong năm 2021 về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, dân vận đoàn thể, nhất là việc phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Covid -19, cùng với sự ổn định về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, sự đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị, sẽ là động lực lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công các nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Nhìn chung cuộc họp thống nhất cao với tờ trình của Ban Thường vụ Huyện uỷ về một số chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ huyện năm 2022, trong đó có một số chỉ tiêu chủ yếu, như về kinh tế, thu nhập bình quân đầu người đạt 68 triệu đồng/ngươi/năm, tổng thu ngân sách đạt dự toàn được giao, giá trị sản xuất bình quân đạt 196 triệu đồng/ha/năm, phấn đấu trong năm 2022 có 4 xã đạt nông thôn mới nâng cao…; về tài nguyên, môi trường, thu gom và xử lý chất thải y tế, chất thải công nghiệp không nguy hại, chất thải nguy hại, rác thải sinh hoạt đạt 100%, cấp 250 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu và phát 100% số giấy đã cấp…; về an sinh xã hội, giảm 17% tỷ lệ hộ nghèo A trên tổng số hộ nghèo A, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm đạt 92%..., về xây dựng Đảng, phấn đấu có trên 80% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu có trên 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…về công tác dân vận, tỷ lệ đoàn, hội cơ sở hoàn thành tố nhiệm vụ đạt 80%... về xây dựng bộ máy nước, tiếp nhận và thụ lý đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đạt 100%, giải quyết dứt điểm trên 95% đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo thẩm quyền, không có khiếu kiện vượt cấp…và một số chỉ tiêu quan trọng khác về văn hoá, giáo dục – đào tạo; an ninh – Quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Gia Tiến