Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Hội nghị tập huấn công tác tổ chức và đánh giá sáng kiến phục vụ công tác thi đua khen thưởng

​    Nhằm giúp cho các Thành viên Hội đồng sáng kiến kinh nghiệm của huyện, các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện; UBND các xã, thị trấn; các đơn vị trường học trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác xét công nhận sáng kiến; xét công nhận phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng của sáng kiến phục vụ công tác Thi đua – Khen thưởng trên địa bàn huyện Tân Phú. Ngày 16/11/2021, Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì phối hợp Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị Tập huấn triển khai hướng dẫn thực hiện công tác xét công nhận sáng kiến; xét công nhận phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng của sáng kiến phục vụ công tác Thi đua – Khen thưởng trên địa bàn huyện.

Dự và chủ trì cuộc họp ông Lê Xuân Trường – Trưởng phòng Quản lý chuyên ngành - Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Đồng Nai. Đại diện cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện có ông Nguyễn Chí Phong – Phó trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện; các Thành viên Hội đồng sáng kiến kinh nghiệm huyện; cùng tham dự có các đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; các cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng và 18 điểm cầu trực tuyến tại UBND các xã, thị trấn (Đại diện UBND các xã, thị trấn; Đại diện các trường học đóng trên địa bàn).

truongkhcn.jpg
Ông: Lê Xuân Trường – Trưởng phòng Quản lý chuyên ngành - Sở Khoa học & Công nghệ phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe lãnh đạo và chuyên viên Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh triển khai hướng dẫn thực hiện công tác xét công nhận sáng kiến; xét công nhận phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng của sáng kiến phục vụ công tác Thi đua – Khen thưởng.

Theo đó việc xét công nhận sáng kiến; xét công nhận phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng của sáng kiến trên địa bàn tỉnh Đồng Nai dùng làm căn cứ đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan đến sáng kiến, đề nghị xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua được thực hiện theo Thông tư số 12/2019/TT-BNV ngày 4 tháng 11 năm 2019 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính Phủ quy định thi hành một số điều của Luật Thi đua khen thưởng; Thông tư số 18/2013/TTBKHCN hướng dẫn thi hành một số quy định của Điều lệ Sáng kiến được ban hành theo Nghị định số 13/2012/NĐ-CP ngày 2 tháng 3 năm 2012 của Chính Phủ.

qcskhcn.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn

Hội đồng công nhận sáng kiến cơ sở /Hội đồng khoa học cơ sở do người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền ra quyết định thành lập để xét công nhận sáng kiến (hoặc đề tài nghiên cứu khoa học) trong phạm vi cơ sở (cơ quan, đơn vị) mình phụ trách làm căn cứ đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan đến sáng kiến.

Hội đồng công nhận phạm vi ảnh hưởng hiệu quả áp dụng của sáng kiến cơ sở do người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở thành lập để công nhận phạm vi ảnh hưởng hiệu quả áp dụng của sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học làm căn cứ xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Phát biểu tại buổi tập huấn ông Lê Xuân Trường – Trưởng phòng Quản lý chuyên ngành - Sở Khoa học & Công nghệ nhấn mạnh: Các cơ quan đơn vị, các địa phương trên địa bàn huyện cần triển khai thực hiện tốt việc xét công nhận sáng kiến; xét công nhận phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng của sáng kiến phục vụ công tác Thi đua – Khen thưởng của địa phương cơ quan, đơn vị. Đồng thời thông qua buổi tập huấn triển khai hướng dẫn thaực hiện công tác xét công nhận sáng kiến; xét công nhận phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng của sáng kiến phục vụ công tác Thi đua – Khen thưởng lần này sẽ giúp cho đội ngũ các cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác Thi đua - Khen thưởng trên địa bàn toàn huyện thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình trong công tác Thi đua - Khen thưởng của địa phương cơ quan, đơn vị.

Hoang Phuong