Tập huấn hướng dẫn triển khai các ứng dụng Công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid – 19

​Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 đặc biệt khi địa bàn huyện vẫn ghi nhận các ca dương tính với Covid – 19. Nhằm giúp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện tốt Chiến dịch tiêm chủng Covid – 19 và áp dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong phòng, chống dịch Covid – 19.
    Sáng 26/10/2021, Phòng Văn hóa & Thông tin chủ trì phối hợp Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Đồng Nai triển khai tập huấn các ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch Covid – 19 cho đội ngũ làm công tác nhập liệu phần mềm tiêm chủng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Dự và chủ trì cuộc họp ông Võ Hoàng Khai – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông, đi cùng đoàn có đại diện VNPT Đồng Nai, đại diện Viettel Đồng Nai. Đại diện cho phòng Văn hóa và Thông tin huyện có ông Nguyễn Phạm Tuyển – Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện, cùng tham dự có các cán bộ trưng tập của UBND huyện phục vụ công tác nhập liệu tiêm chủng Covid – 19 và các cán bộ trưng tập của UBND các xã, thị trấn phục vụ công tác nhập liệu tiêm chủng Covid – 19.

z2882866588389_1e83fd287569a70610f685f178246ec6.jpg
Ông: Võ Hoàng Khai – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông

phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe lãnh đạo và chuyên viên Sở Thông tin & Truyền thông; đại diện VNPT Đồng Nai; đại diện Viettel Đồng Nai giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện việc ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch Covid – 19 cụ thể như: Hướng dẫn giám sát tình hình Covid – 19 trong đó có các bước cơ bản: Đăng nhập tài khoản; Xem số liệu “Kiểm soát ra vào”; Xem số liệu “Khai báo Y Tế”; Xem số liệu “Xử lý phản ánh”; Xem số liệu của 1 địa phương cụ thể; Xem số liệu theo ngày ở các biểu đồ; Phóng to/Thu nhỏ biểu đồ. Hướng dẫn xuất trình mã QR khi đến nơi công cộng có các bước cơ bản: Lấy mã QR và xuất trình nơi công cộng; Sửa và tải mã QR về điện thoại; Xem lịch sử những nơi đã đến Hướng dẫn tạo mã QR tại Các địa điểm công cộng, trụ sở cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh, làm việc giải trí, nơi tập trung đông người cần đăng ký để quản lý thông tin người ra vào, cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. Hướng dẫn sử dụng website qr.pccovid.gov.vn gồm các bước: Truy cập website https://qr.pccovid.gov.vn/; Đăng ký địa điểm; Quản lý địa điểm; Lịch sử quét mã QR; Kiểm soát vào ra bằng máy quét QR. Hướng dẫn quản lý tiêm chủng Covid – 19 trên hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19  gồm có: Quản lý đối tượng tiêm Covid; Import đối tượng tiêm Covid; Quản lý cán bộ; Quản lý kế hoạch tiêm chủng.

Phát biểu tại buổi tập huấn ông Võ Hoàng Khai – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông nhấn mạnh: các địa phương trên địa bàn huyện cần triển khai thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời thông qua buổi tập huấn triển khai hướng dẫn áp dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 lần này sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở trên địa bàn toàn huyện thực hiện tốt việc nhập liệu tiêm chủng Covid – 19. Đồng thời hoàn thành xuất sắc “Chiến dịch tiêm chủng COVID-19” tại địa phương, hướng tới miễn dịch cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Hoang Phuong