Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) - Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền

Thông tin vay vốn chương trình Học sinh sinh viên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 năm học 2021-2022 tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

* Phạm vi áp dụng:

Hỗ trợ cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn góp phần trang trải chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của học sinh, sinh viên trong thời gian theo học tại trường bao gồm: tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại.

* Đối tượng được vay vốn:

Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm:

- Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

- Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn quy định.

- Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, thị trấn nơi cư trú.

* Điều kiện vay vốn:

HSSV đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay. HSSV phải có giấy xác nhận của nhà trường và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

* Mức vốn cho vay: tối đa là 2.500.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên.

* Lãi suất cho vay: 0,55%/tháng.

* Thời hạn cho vay: là khoảng thời gian được tính từ ngày đối tượng được vay vốn bắt đầu nhận vốn vay cho đến ngày trả hết nợ ( gốc và lãi) được ghi trong hợp đồng tín dụng. Thời hạn cho vay bao gồm thời hạn phát tiền vay và thời gian trả nợ.

hinh so vay.jpg
Sổ vay vốn của NHCSXH đang thực hiện

NHCSXH huyện Tân Phú thông báo một số nội dung về cho vay chương trình học sinh sinh viên (HSSV) vay vốn năm học 2021-2022 như sau:

* Gia đình HSSV khẩn trương nộp giấy xác nhận của HSSV để  NHCSXH huyện tổ chức giải ngân. Hình thức gửi:

- Trường hợp nhà trường cung cấp bản chính giấy xác nhận  trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện: Hộ gia đình HSSV nộp bản chính giấy xác nhận trực tiếp kèm sổ vay vốn cho Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm & vay vốn.

- Trường hợp nhà trường không thể cung cấp kịp thời bản chính giấy xác nhận cho HSSV trong thời gian giãn cách xã hội hoặc học trực tuyến do dịch Covid-19: HSSV liên hệ nhà trường để được gửi trước bản scan hoặc bản chụp có dấu đỏ, sau đó nhà trường gửi trực tiếp vào hòm thư điện tử của  NHCSXH huyện Tân Phú và hòm thư điện tử của HSSV. Hộ gia đình HSSV nộp sổ vay vốn cho Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm & vay vốn (kèm thông tin HSSV nếu có) để NHCSXH in giấy xác nhận.

Ngay sau khi nhận được giấy xác nhận bản chính của nhà trường, gia đình  HSSV phải gửi lại NHCSXH huyện Tân Phú để lưu hồ sơ theo quy định.

Nơi gửi: Địa chỉ nơi gửi: Hòm thư điện tử của nhà trường

Tiêu đề: Giấy xác nhận vay vốn HSSV (Họ tên HSSV, mã SV)

Nội dung: Ghi rõ họ tên người gửi, chức vụ, số điện thoại, đính kèm giấy xác nhận bản File ảnh hoặc File scan (có chữ ký, đóng dấu của nhà trường trên giấy xác nhận) Nơi nhận: Thư điện tử của NHCSXH huyện: tanphu.dni@vbsp.vn

* Mọi thắc mắc liên hệ: Tổ Kế hoạch nghiệp vụ NHCSXH huyện Tân Phú: 02513.696605 hoặc Ông Mai Thanh Hoà- Tổ trưởng tổ kế hoạch nghiệp vụ NhCSXH huyện: 091 8806777