Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Họp trực tuyến Triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 12/2021

Sáng ngày 7/10/2021, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tân Phú tổ chức họp trực tuyến họp trực tuyến Triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 12/2021. Dự và chủ trì cuộc họp đồng chí Nguyễn Hữu Ký – Chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng BCĐ; cùng tham dự có đồng chí Bùi Thanh Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là thành viên BCĐ huyện và 18 xã, thị trấn tại điểm cầu trực tuyến (các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND).
    Đồng chí Nguyễn Hữu Ký - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 của 18 xã, thị trấn báo cáo công tác tiêm ngừa Vắc xin trên diện rộng đợt 11 và công tác chuẩn bị sẵn sàng tiêm ngừa Vắc xin đợt 12, đồng thời trình bày đề xuất khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch COVID -19.

Tại cuộc họp trực tuyến các đại biểu đã được nghe Bác sĩ Nguyễn Thanh Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện và Bác sĩ Phạm Trương Khánh Giang – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trình bày báo cáo phối hợp với các xã, thị trấn công tác tiêm ngừa Vắc xin trên địa bàn các xã, thị trấn.

Sau khi nghe Chủ tịch UBND các xã, thị trấn báo cáo diễn biến tình hình dịch COVID -19, công tác tiêm chủng Vác xin trên địa bàn và chuẩn bị sẵn sàng tiêm ngừa Vắc xin đợt 12,  ý kiến chỉ đạo của đ/c Bùi Thanh Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện và các ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp. Đồng chí Nguyễn Hữu Ký - Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng BCĐ kết luận, chỉ đạo thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

KY NGUYEN.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Ký - Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng BCĐ huyện phát biểu chỉ đạo.

Thời gian bắt đầu tiêm Vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn các xã, thị trấn diễn ra chậm nhất vào lúc 13 giờ 00, ngày 08/10/2021; trừ các xã đang tổ chức thực hiện xét nghiệm diện rộng hoặc có tình trạng cấp bách, không thể tổ chức được đợt tiêm theo đúng thời gian trên.

Huy động toàn bộ lực lượng trong cả hệ thống chính trị, để tổ chức buổi tiêm chủng đảm bảo an toàn theo các quy định phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người thực hiện nghiêm thông đệp 5K của Bộ Y tế. Các xã, thị trấn lập danh sách các đối tượng đến tiêm chủng theo ấp/khu phố; toàn bộ khu vực tiêm làm việc 03 ca để đảm bảo tiến độ tiêm chủng nhanh nhất.

Trong trường hợp người dân đến đề nghị tiêm nhưng chưa có tên trong danh sách đã đăng ký với ấp/khu phố, thì chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân, chứng minh được đang thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn vẫn tiến hành tiêm Vắc xin cho các trường hợp này. Việc nhập liệu tại thời điểm này có thể sử dụng hình thức viết tay, lưu lại các thông tin và tiến hành nhập liệu trên phần mềm sau.

Yêu cầu UBND các xã, thị trấn phân công lực lượng hướng dẫn, điều phối, kiểm soát chặt chẽ đầu vào, đảm bảo chắc chắn đúng đối tượng được tiêm vắc xin. Giao trách nhiệm cho đồng chí bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, huy động lực lượng, tổ chức công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, an ninh trật tự không để xảy ra sai sót trong công tác tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng  COVID-19.

Trung tâm Y tế huyện khẩn trương liên hệ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất - Đồng Nai để cử các tổ tiêm chủng hỗ trợ huyện Tân Phú trong thời gian sớm nhất. Đồng thời báo cáo đề xuất UBND huyện phân bổ hợp lý các tổ tiêm hỗ trợ UBND các xã, thị trấn. Phòng Y tế chủ trì, phối hợp Trung tâm Y tế, UBND các xã, thị trấn bố trí phương tiện đi lại, chuẩn bị các điều kiện về ăn, nghỉ, và các chế độ cho các tổ tiêm chủng của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất - Đồng Nai.

Giao Phòng Văn hóa và Thông tin chịu trách nhiệm cử cán bộ tổ ứng dụng công nghệ thông tin trong nhập liệu tiêm chủng hỗ trợ các xã, thị trấn trong công tác nhập liệu tiêm chủng nhằm đạt hiệu quả cao nhất theo đúng kế hoạch đề ra.

Hoang Phuong