Hội nghị trực tuyến Triển khai công tác Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Nhằm giúp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện tốt Chiến dịch tiêm chủng vác xin phòng COVID-19 trên diện rộng một cách khoa học, đảm bảo đúng quy trình các bước thực hiện công tác tiêm chủng vác xin phòng COVID-19.
    Ngày 22/9/2021, UBND huyện Tân Phú tổ chức triển khai tập huấn công tác tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 trên diên rộng cho Ban chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

“phần mềm nhập liệu tiêm chủng” COVID-19 cho đội ngũ làm công tác nhập liệu phần mềm tiêm chủng.

Dự và chủ trì Hội nghị đồng chí Bùi Thanh Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Phòng Y tế huyện, Trung tâm y tế huyện và 18 điểm cầu trực tuyến (gồm: Chủ tịch, phó Chủ tịch UBND, Trưởng trạm y tế các xã, thị trấn và các cán bộ trưng tập (Tổ CNTT) của UBND các xã, thị trấn phục vụ công tác nhập liệu tiêm chủng COVID-19).

z2785557015197_b2c69c7919e9c503806d6e4d8b2744bd Hai.jpg
Đồng chí: Phạm Thanh Hải – HUV- Trưởng phòng VH&TT huyện

Triển khai thực hiện các bước trong công tác tiêm chủng vác xin

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Thanh Hải – HUV- Trưởng phòng VH&TT huyện và Bác sĩ Phạm Trương Khánh Giang – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trình bày quy trình, các bước để thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trước khi các y bác sỹ tiến hành tiêm và sau khi tiêm trong đợt tiêm chủng phòng COVID-19 diện rộng trên địa bàn huyện.

Sau khi nghe lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm y tế huyện triển khai quy trình, các bước để thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và 18 điểm cầu trực tuyến các xã, thị trấn đóng góp ý kiến đồng chí Bùi Thanh Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận chỉ đạo:

z2785556967922_25facd28371f7c135b18af0929809177 Nam.jpg
Đồng chí: Bùi Thanh Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần triển khai thực hiện tốt công tác “Chiến dịch tiêm phòng COVID-19” và áp dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch COVID-19 nhằm giảm tải tập trung đông người, tiết kiệm thời gian và chi phí, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong công tác khai báo y tế, thực hiện tiêm chủng đạt kết quả cao.

Trên cơ sở bộ khung về quy trình, các bước trong công tác tiêm chủng vác xin phòng COVID-19 mà Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm y tế huyện đã triển khai. Tùy vào tình hình thực tế của từng địa phương, các xã thị trấn vận dụng linh hoạt, phù hợp với địa phương mình, nhằm đảm bảo tốt nhất công tác tiêm chủng vác xin phòng COVID-19 trên diện rộng.

Các xã thị trấn gấp rút thống kê danh sách người dân chưa tiêm chủng vác xin phòng COVID-19 gửi về Phòng y tế, Trung tâm y tế, và fie mềm về Phòng Văn hóa và Thông tin huyện để phục vụ công tác tiêm và nhập liệu trên phần mềm tiêm chủng. Trong quá trình thực hiện nhập liệu nếu có vướng mắc, khó khăn liên hệ trực tiếp Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện để kịp thời giải quyết.

Đối với tài khoản nhập liệu tiêm phòng COVID-19 đồng chí giao trách nhiệm cho đồng chí Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trực tiếp quản lý và chịu trách nhiệm trước UBND huyện.

Trong những ngày diễn ra tiêm phòng COVID-19 đề nghị các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn có mặt và trực tiếp chỉ đạo điều hành công tác tiêm phòng COVID-19 nhằm đạt hiệu quả cao nhất
Hoang Phuong