Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

HĐND xã Tà Lài khóa VI nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ hai

​    Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021. Ngày 02/8/2021, tại Hội trường Nhà văn hóa các dân tộc Tà Lài, HĐND xã Tà Lài long trọng tổ chức kỳ họp thứ Hai. Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND đóng góp ý kiến vào một số báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND và UBND xã.

ky họp hdnd ta lai.jpg
Quang cảnh ​Kỳ họp

Do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp. Kỳ họp thứ hai của HĐND xã được tổ chức trên tinh thần phòng chống dịch, chỉ có 22 đại biểu HĐND xã và Ông Phan Phú Khánh Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đại diện cho đơn vị bầu cử số 4 HĐND huyện tham dự tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh  - quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh  - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo quyết toán thu-chi ngân sách xã năm 2020, tình hình thực hiện dự toán thu - chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện dự toán thu – chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025; Tờ trình về việc phê chuẩn sử dụng kết dư ngân sách xã năm 2020; Tờ trình phê duyệt quyết toán thu – chi ngân sách năm 2020 của UBND xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tuy gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh covid, song tình hình phát triển kinh tế - văn hóa xã hội – an ninh quốc phòng tại địa phương luôn được ổn định và giữ vững. Tổng diện tích gieo trồng đạt 101% so với kế hoạch. Công tác thu ngân sách ước tính 6 tháng đầu năm đạt 70,54% theo kế hoạch. Công tác quản lý đất đai đi vào nền nếp. An ninh, quốc phòng giữ vững, số thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự đạt 100%; Công tác giáo dục, vệ sinh môi trường được quan tâm; công tác phòng chống dịch đảm bảo “4 tại chỗ” kết quả trên địa bàn xã đến nay không có ca dương tính với Covid-19. Xã đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 và tổ chức thành công kỳ họp thứ Nhất bầu đủ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã.

Kỳ họp thứ hai HĐND xã Tà Lài khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua 6 nghị quyết:

· Nghị quyết về chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2021 – 2026 của HĐND xã

· Nghị quyết ban hành Quy chế hoạt động của HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

· Nghị quyết về những giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021;

· Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2020 của UBND xã;

· Nghị quyết  sử dụng nguồn kết dư ngân sách xã năm 2020;

· Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung dự toán thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2021.

Ánh Tuyết