Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) - Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền

Xã Tà Lài lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

​  Để phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện Tân Phú, UBND xã Tà Lài lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid trên địa bàn xã.  Việc thành lập chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid trong mấy ngày qua luôn nhận được sự ủng hộ, hợp tác của người dân, giúp nhân dân nâng cao hơn ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Xã Tà Lài lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid.jpg
Xã Tà Lài lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Ngay từ những ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đến nay, việc kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 đã  được UBND xã Tà Lài triển khai chặt chẽ nghiêm túc. Ban Chỉ đạo chống dịch Covid -19 xã đã chỉ đạo cho hai lực lượng Công an, Quân sự và các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện cách ly theo Chỉ thị Thủ tướng Chính phủ, kiểm tra y tế, nhắc nhở việc đeo khẩu trang khi ra đường, ghi nhật ký lịch trình người dân ra vào địa bàn... Tổ chức tuần tra kiểm soát và xử phạt với những trường hợp cố tình không thực hiện.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của các điểm chốt phòng chống dịch trên địa bàn xã, ngoài việc thành lập đoàn kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện theo chỉ thị 16.  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tà Lài còn trang bị cho các chốt kiểm dịch các trang thiết bị thiết yếu cho công tác phòng, chống dịch như: Khẩu trang, thuốc sát khuẩn, găng tay y tế, máy đo thân nhiệt. Nhân dịp này, đã có nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã tham gia ủng hộ lương thực, thực phẩm cho lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch tại các điểm chốt.

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân xã Tà Lài chỉ đạo Ban công an xã lập 02 chốt kiểm soát  phòng, chống dịch Covid-19 tại 02 khu vực giáp ranh các xã Thanh Sơn huyện Định Quán và xã Phú Lập, Núi tượng kể từ ngày 20/7/2021 để giám sát người dân khi đến và đi trong địa bàn quản lý, nhân dân khi ra vào khu vực để sản xuất, mua bán đều được lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt, kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đúng cách và thực hiện khai báo y tế.

Ánh Tuyết

Công khai Tổ chức cán bộ

Công khai Văn hóa - Thông tin