Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Xã Phú Sơn ra quân tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 năm 2021.

​    Từ đầu tháng 7 đến nay, xã Phú Sơn đã tiến hành ra quân giai đoạn 2 tổng điều tra kinh tế năm 2021. Để thực hiện tốt công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021, Ban Chỉ đạo xã đã chỉ đạo thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã để bà con nhân dân  được biết và hiểu rõ ý nghĩa, mục đích của Tổng điều tra.

Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện Tân Phú, xã Phú Sơn đã thành lập Ban Chỉ đạo Tổng điểu tra kinh tế do đồng chí Hoàng Thị Hồng Nga - Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng Ban chỉ đạo và các thành viên, Ủy ban Nhân dân xã cũng lựa chọn 2 điều tra viên  để thực hiện công tác điều tra tại các cơ sở kinh doanh cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn toàn xã.

ton dieu tra kinh te phu son.jpg
Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế xã Phú Sơn

Ngay sau khi Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế được thành lập, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra đã xây dựng kế hoạch thực hiện các công việc cho cuộc Tổng điều tra kinh tế theo phương án và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo huyện. Đã rà soát và lập danh sách bảng kê cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn xã với số lượng 420 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và 3 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn của BCĐ huyện tổ chức; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua thông qua hình thức như triển khai công văn, viết bài đưa tin lên trang thông tin điện tử xã, viết bài tuyên truyền phát trên các cụm loa để các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể hiểu rõ và cung cấp đầy đủ thông tin cho điều tra viên. Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời gian rà soát, lập bảng kê, nhưng tính đến thời điểm hiện tại Ban Chỉ đạo xã đã tiến hành rà soát và điều tra được 224/420 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể đạt tỷ lệ 55,72%; 02/03 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng đạt tỷ lệ 66,6%. Dự kiến hết tháng 7/2021 sẽ tiến hành điều tra xong..

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hoạch định xây dựng các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.Do vậy, Ban Chỉ đạo xã quyết tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện cũng như mong muốn các cơ sơ sản xuất kinh doanh cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng nhiệt tình hưởng ứng và tạo điều kiện để điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ, góp phần hoàn thành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn xã Phú Sơn theo đúng kế hoạch đề ra./.

Hoàng Lộc - Điểm KHCN xã Phú Sơn​