Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/20210 - 20/10/2021) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Xã Phú Điền tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế

​   Với mục tiêu nâng cao thu nhập cho người dân, xã Phú Điền đã khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khuyến khích người dân tích tụ đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hình thành các liên kết chuỗi giá trị; đồng thời, tập trung phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề dịch vụ.

duong be tong hoa o phu dien.jpg
Hệ thống đường giao thông nội đồng được bê tông hóa, đường điện và kênh mương thủy lợi được đầu tư xây dựng.

Thời gian qua, UBND xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú để phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế, như: Nhân rộng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả; tăng cường thực hiện chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân vay vốn phát triển sản xuất; đẩy mạnh liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Theo đó, UBND xã đã vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng và mùa vụ theo hướng tích cực, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, hình thành một số mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, như: Trồng cây ăn quả VietGap, nuôi cá thương phẩm, cánh đồng mẩu lớn, lúa thâm canh năng suất chất lượng cao, ứng dụng cơ giới hóa đồng bộ theo mô hình cánh đồng mẫu lớn.

Thời gian qua, nhiều giống cây trồng mới được đưa vào sản xuất, hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Trong chăn nuôi, xã chỉ đạo thực hiện theo hướng tập trung, đẩy mạnh phát triển đàn gia súc, gia cầm; nhất là, các tổ chức đoàn thể thường xuyên phối hợp với các đơn vị chuyên môn trong huyện tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, triển khai tiêm phòng theo đúng kế hoạch đề ra. Nhờ đó, hoạt động chăn nuôi trên địa bàn luôn ổn định. Bên cạnh phát triển sản xuất, UBND xã đã tạo mọi điều kiện về mặt bằng sản xuất, mở rộng hệ thống thủy lợi, giao thông, bảo đảm vệ sinh môi trường, hỗ trợ các mô hình sản xuất... để các hộ tham gia phát triển kinh tế.

Cơ sở hạ tầng, như: Điện, đường, trường, trạm, chợ,... được củng cố, sửa chữa, tăng cường đáp ứng bước đầu nhu cầu phục vụ sản xuất và đời sống của người dân. Không chỉ phát triển về nông nghiệp, trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xã cũng đa dạng hóa các ngành nghề, như: May mặc, đan lát…

Đồng chí Mai Hữu Lân, Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Phú Điền, cho biết: Thành công trong xây dựng các mô hình phát triển sản xuất đã nâng thu nhập bình quân của người dân năm 2020 trên 65 triệu đồng/người/năm. Thời gian tới, để nâng cao thu nhập bình quân của người UBND xã sẽ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, như: phát triển sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao theo hướng sản xuất hàng hóa, cánh đồng mẫu lớn, quy hoạch chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung... Rà soát, chuyển đổi diện tích các cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, áp dụng cơ giới hóa đồng bộ... Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư về công nghiệp, thương mại, dịch vụ và trang trại, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tô Cường.

Công khai Tổ chức cán bộ

Công khai Văn hóa - Thông tin