Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 76 năm Quốc Khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Tân phú (01/7/1991-01/7/2021)

Tân Phú trao vốn hỗ trợ cho nông dân phát triển kinh tế

​    Ngày 12/5/2021, Hội Nông dân huyện Tân Phú đã tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho 14 hộ ở xã Phú Lộc với tổng số tiền 700 triệu đồng để thực hiện dự án chăm sóc cây sầu riêng.

Tân Phú trao vốn hỗ trợ cho nông dân phát triển kinh tế.jpg
 Ông Nguyễn Hữu Phúc trao vốn cho các hộ tham gia dự án

Theo đó, mỗi hộ tham gia dự án được hỗ trợ vay 50 triệu đồng, với mức phí 0,55%/tháng và sau thời gian 24 tháng phải hoàn trả lại vốn để xoay chuyển cho các dự án khác trên địa bàn huyện. Nguồn vốn hỗ trợ này được trích từ nguồn ngân sách của huyện Tân Phú nhằm giúp các nông dân có thêm điều kiện để đầu tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và chăm sóc cây trồng đạt năng suất, chất lượng góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình.

Được biết trong thời gia qua, huyện Tân Phú đã thực hiện hỗ trợ vốn vay cho nông dân phát triển kinh tế từ những nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện và nông dân đóng góp với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Qua đó, nông dân đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, thực hiện phát triển sản xuất có hiệu quả và hoàn trả đúng hạn.

Bá Lợi

Công khai Tổ chức cán bộ

Công khai Văn hóa - Thông tin