Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Hợp tác xã thương mại dịch vụ nông nghiệp Tà Lài tham dự lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm OCOP.

​   Vào những ngày đầu năm 2021, HTX.TMDVNN Bưởi da xanh Tà Lài tham dự Lễ ký kết bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm OCOP với các đơn vị tiêu thụ sản phẩm do Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức. Tham dự Lễ ký kết có sự hiện diện: Ông Võ Văn Phi – PCT.UBND tỉnh, Ông Cao Tiến Sĩ – Giám đốc Sở NN&PTNT, ông Lê Văn Lộc - Giám đốc Sở Công Thương cùng đơn vị tiêu thụ sản phẩm Công ty Cổ phần thương mại Lotte Việt Nam.

HTX.TMDVNN Tà Lài ký kết với đơn vị tiêu thụ sản phẩm.jpg
Đại diện HTX.TMDVNN Tà Lài ký kết với đơn vị tiêu thụ sản phẩm Lotte Việt Nam

Với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), HTX.TMDVNN Tà Lài đã khởi đầu cho sự phát triển Bưởi da xanh Tà lài ngay từ năm 2017. Sau 1 năm thực hiện trồng và chăm sóc trên 100ha bưởi theo quy trình sản phẩm nông nghiệp sạch, Bưởi da xanh Tà Lài đã được được cấp giấy chứng nhận là sản phẩm đạt chuẩn VietGap năm 2018. Đến nay, HTX.TMDVNN Tà Lài có trên 150ha với tổng số 85 thành viên.

Lễ ký kết ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm OCOP là điều kiện để HTX kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm tại các hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP... để người tiêu dùng trong nước và quốc tế nhận diện thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm.

Tại lễ ký kết, đã khái quát tình hình triển khai thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; chiến lược phát triển, xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm OCOP. Các bên đã thảo luận, bàn bạc và thống nhất ký vào biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP như: Thiết lập cơ chế trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai chương trình OCOP; chia sẽ thông tin về nhu cầu thị trường để hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối tiêu thụ sản phẩm, thường xuyên tổ chức hội chợ OCOP về nông nghiệp để giới thiệu quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP. Bên cạnh đó, chương trình ký kết cũng nhằm phát triển chuỗi cung ứng bền vững cho nông sản từ giai đoạn sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm của các hộ gia đình nông dân; giúp người nông dân ở vùng sâu, vùng xa nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống và làm giàu từ chính những sản phẩm của mình. Chương trình có sự đồng hành của Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai.

Biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP là cơ sở pháp lý, mở ra cơ hội hợp tác, phát huy thế mạnh của mỗi bên để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và kết nốt tiêu thụ sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh không chỉ góp phần đưa sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững mà còn tiến tới xây dựng mô hình thương mại hiện đại với tiêu chuẩn cao về thực phẩm và nông sản sạch.  Hy vọng sẽ đem lại hiệu quả thiết thực trong việc hỗ trợ phát triển sản xuất và đa dạng hóa sinh kế cho các hộ nông dân ở xã vùng sâu vùng xa.

​Ánh Tuyết