Huyện Tân Phú: Hoàn thành bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020-2025

Gần 41,9 ngàn cử tri của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Phú đã đến địa điểm bầu cử để tiến hành bỏ phiếu bầu chọn 94 trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020-2025. Dù thời tiết không thuận lợi do mưa gió nhưng ngời dân vẫn tranh thủ đến sớm để tiến hành bầu cử theo đúng quy định.

BC1.jpg
Cử tri ấp 6, xã Phú Thịnh tiến hành bỏ phiếu ngay sau lễ khai mạc

Sáng sớm ngày 18-10, ngay sau khi khai mạc, đông đảo cử tri đều mặc áo mưa đến địa điểm bầu cử, để thực hiện quyền công dân của mình. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tất cả cử tri đến bỏ phiếu đều được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và những cử tri không đeo khẩu trang đều được Ban tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí. Tại các điểm bầu cử, cử tri được Ban kiểm phiếu hướng dẫn kỹ về quy trình các bước bỏ phiếu theo đúng quy định. Mặt khác, danh sách và tóm tắt tiểu sử của những người ứng cử viên cũng được niêm yết công khai tại điểm bầu cử để cử tri nắm bắt, từ đó giúp cử tri dễ dàng lựa chọn những người mà mình tín nhiệm.

Bà Nguyễn Thị Bính, cử tri ấp 1, xã Nam Cát Tiên cho biết: “Trước đó chúng tôi đã được tuyên truyền, hướng dẫn và hôm nay khi đến bỏ phiếu cũng được cán bộ xã hướng dẫn chi tiết nên tôi dễ dàng chọn người mà mình tín nhiệm. Chúng tôi mong muốn trưởng ấp nhiệm kỳ này phải phát huy tinh thần, trình độ, năng lực khả năng của mình và làm hết khả năng để đem lại quyền lợi chính đáng cho nhân dân đồng thời chúng tôi cũng mong muốn người này hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.”

Trong đợt bầu cử này, toàn huyện Tân Phú có 94 điểm bầu cử tại 94 ấp, khu phố. Tuy bị ảnh hưởng bởi thời tiết nhưng hầu hết cử tri đều nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mình, tranh thủ sắp xếp công việc để đến bỏ phiếu bầu . Nhờ đó, tiến độ bầu cử ở một số xã diễn ra nhanh chóng, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. “Chúng tôi được tuyên truyền từ trước nên đã sắp xếp công việc ổn thỏa, dành thời gian để đi bỏ phiếu bầu trưởng ấp và không ảnh hưởng gì đến công việc gia đình. Là công dân, chúng tôi phải có trách nhiệm, nghĩa vụ đi bầu cử để chọn cán bộ lãnh đạo tốt của ấp. Tôi thấy một người có đức có tài để lãnh đạo, chúng tôi tín nhiệm thì chúng tôi sẽ bầu”. Anh Nguyễn Thái Bình, một cử tri ở xã Nam Cát Tiên cho biết thêm.

Theo bà Nguyễn Thị Bích, Phó Ban chỉ đạo Bầu cử trưởng ấp xã Nam Cát Tiên, toàn xã có khoảng 1,6 ngàn cử tri đại diện hộ gia đình sẽ đến 5 điểm bầu cử để bỏ phiếu bầu. Đến khoảng 10 giờ ngày 18 - 10 thì đã có 4/5 hoàn thành việc vận động cử tri ra bầu. Tỷ lệ thì cũng đạt 100% theo danh sách từ ban đầu” .

Theo Phòng Nội vụ huyện Tân Phú, trong buổi sáng ngày 18-10, công tác tổ chức bầu cử trưởng ấp đã hoàn tất. Kết thúc cuộc bầu cử, toàn huyện có gần 41,9 ngàn cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 98,9%, trong đó có 11 xã, thị trấn có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%; Trong 94 ứng cử viên trúng cử chức danh trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020-2025 có 10 người là nữ, chiếm tỷ lệ 10,6%; Bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp là 51 người. Trong 94 trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ mới có 92 người là đảng viên còn 2 người đang làm hồ sơ chờ kết nạp.

BC3.jpg
Cử tri làm thủ tục và được hướng dẫn kỹ quy trình các bước trước khi bỏ phiếu bầu
BC4.jpg

Các điểm bầu cử đều được trang trí cờ và niêm yết lý lịch trích ngang của ứng cử viên