Giám sát việc duy trì giữ vững xã đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020

Ngày 24/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký, cùng Đoàn công tác của UBND huyện đã tổ chức giám sát 2 xã Phú Lập và Phú Xuân về việc duy trì, giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020.

giam sat NTM.jpg
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký giám sát nông thôn mới tại xã Phú Lập

Tại buổi giám sát, các thành viên của Đoàn đã đánh giá từng chỉ tiêu, tiêu chí xã nông thôn mới, huyện nông thôn mới, đồng thời thảo luận, làm rõ kết quả thực hiện, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, hoàn thiện về hồ sơ và thực tế để đề nghị công nhận duy trì và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới sau 5 năm xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Thành viên Đoàn giám sát đề nghị báo cáo giám sát của xã phải có so sánh cụ thể hơn nữa những kết quả đạt được để phát huy những tiêu chí đạt chưa cao so với tiêu chuẩn quy định.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Hữu Ký, ghi nhận những kết quả mà các xã đã đạt được, đồng thời yêu cầu các xã chú trọng hơn nữa trong công tác xã hội hóa giao thông nông thôn, vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường. Đặc biệt phải phối hợp với các ban, ngành để sớm giải quyết các vấn đề nợ đọng, huy động tốt mọi nguồn lực đầu tư cho quá trình quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng, đảm bảo tính bền vững và đáp ứng sự hài lòng của mọi tầng lớp nhân dân.

Ngọc Diệu