Huyện Tân Phú ra quân năm An toàn giao thông 2020

Ban ATGT huyện Tân Phú tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông năm 2020 và đảm bảo trật tự an toàn tết nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân 2020. Dự và phát biểu tại buổi lễ có chủ tịch UBND huyện, trưởng ban ATGT huyện Võ Tuấn Dũng cùng các ban ngành đoàn thể huyện.
      Với chủ đề “Đã uống rượu bia – không lái xe”, Ban ATGT huyện Tân Phú  phấn đấu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết số người bị thương so với năm 2019  nhất là giảm các vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng. Năm 2020 là năm đầu tiên cả nước thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu bia. Vì vậy, Ban an toàn giao thông huyện Tân Phú  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông; các quy định, chế tài xử phạt vi phạm ATGT; vận động cán bộ công chức, viên chức , học sinh nêu gương, toàn dân thực hiện "Đã uống rượu, bia – không lái xe”. Không chở quá số người quy định; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi môtô, xe máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ôtô; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường, mặc áo phao đúng quy định khi đi đò. xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATGT, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, tốc độ, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe chở khách,  vận động người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
RQATGT2020.JPG

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự huyện và xe thông tin lưu động đã diễu hành dọc theo quốc lộ 20 qua các xã trên địa bàn huyện, kêu gọi người dân tích cực tham gia hưởng ứng Năm ATGT để nhằm kiềm chế tai nạn giao thông  trên địa bàn.

Năm 2019, mặc dù  huyện Tân Phú có giảm cả 3 tiêu chí nhưng vẫn  xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 8 người.

Bích Liên