Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Đoàn kiểm tra tỉnh ủy làm việc tại huyện ủy Tân Phú

​Đoàn kiểm tra số 1 của tỉnh ủy do đồng chí Phạm Văn Ru, Ủy viên Ban TVTU, trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Phú, kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng năm 2019.
      Theo báo cáo của Huyện ủy Tân Phú, năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn, huyện đã thực hiện vượt 14/59 chỉ tiêu, đạt 43/59 chỉ tiêu Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Trong đó, một số chỉ tiêu cơ bản về kinh tế, xã hội và xây dựng Đảng đều đạt, vượt so với cùng kỳ. Cụ thể giá trị sản xuất nông-lâm nghiệp- thủy sản đạt trên  3,1 ngàn tỷ đồng, tăng 5,03%; giá trị sản xuất công nghiệp  đạt trên 2,5 ngàn tỷ đồng, tăng 16, 84%. thu ngân sách hơn 100 tỷ  đồng, đạt  112,6% dự toán; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 89,8%…Trong năm, huyện thành lập được 2 tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, kết nạp được 230 đảng viên mới, gần 93% tổ chức cơ sở Đảng và 94% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.  Đến nay huyện đã có 9 đơn vị thực hiện mô hình bí thư kiêm chủ tịch HĐND, bí tư xã kiêm chủ tịch UBND xã. Hợp nhất, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập, thực  hiện thí điểm 3 mô hình nhất thể hóa chức danh cán bộ lãnh đạo  theo Nghị quyết 18-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ. Bên cạnh những  kết quả đạt được huyện còn 2 chỉ tiêu chưa đạt đó là tỷ lệ cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa và tỷ lệ đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật.
TULVTP2019.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, UVTU trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Phạm Văn Ru đánh giá cao những cố gắng của đảng bộ huyện Tân Phú trong thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, góp phần hoàn thành huyện nông thôn mới.  Để thực hiện tốt nhiệm vụ, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Phú cần kiện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cơ sở. Tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ , đảng viên; Thường xuyên tổ chức tiếp công dân,  đối thoại giữa lãnh đạo, người đứng đầu với người dân. Rà soát các chỉ tiêu chưa đạt để có giải pháp thực hiện trong thời gian tới; phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao.  Chuẩn bị tốt văn kiện, nhân sự cho Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn huyện, tạo bước đột phá mới trên tất cả các lĩnh vực.
 Bích Liên