Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Huyện ủy kiểm tra việc thực hiện Nghị Quyết năm 2019 tại xã Đắc Lua

Ngày 10/12 Đoàn kiểm tra số 1 Huyện ủy Tân Phú do Phó Bí thư huyện ủy Huỳnh Phước Sang làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2019 tại Đảng ủy xã Đắc Lua.
      Theo báo cáo của Đảng ủy xã Đắc Lua, về phát triển kinh tế, trong 51 chỉ tiêu, có 2 chỉ tiêu không đạt là tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và giảm tội phạm hình sự. Lộ trình xây dựng nông thôn mới nâng cao chưa đạt, cụ thể thu nhập bình quân đầu người, giá trị bình quân/ha, tham gia BHYT. Thu nợ xã hội hóa giao thông nông thôn, mới đạt khoảng 50% thu nợ của chỉ tiêu năm 2019, công tác thu nợ còn khó khăn.
KTNQDL2019.jpg
Phó Bí thư huyện ủy Huỳnh Phước Sang chủ trì buổi kiểm tra

Về công tác chuẩn bị đại hội: Các chi bộ đã cơ bản hoàn thành văn kiện và nhân sự. Đảng ủy đã xây dựng dự thảo văn kiện và 2 báo cáo chuyên đề; đang lấy ý kiến trong Ban Chấp hành. Công tác nhân sự có 2 chi bộ không đủ chuẩn, đó là ấp 7, ấp 2 (bí thư kiêm trưởng ấp).
      Tại buổi làm việc xã cũng kiến nghị huyện kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nhất là trồng trọt, đầu tư điện lưới cho ấp 7, thực hiện nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất, mương tiêu. Cánh đồng trung tâm ấp 10 cần phải xây dựng mương tiêu, cần tiến hành nạo vét sớm để tăng mùa vụ sản xuất. Ấp 7 cần hỗ trợ đầu tư điện, đường, trường, nhà văn hóa. Công tác phòng chống dịch tả heo Châu phi.
      Thay mặt đoàn kiểm tra, Phó Bí thư huyện ủy Huỳnh Phước Sang ghi nhận những kết quả đã đạt được của xã trong năm 2019, kêu gọi Đảng ủy tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững kỷ cương để xây dựng Đảng bộ trong thời gian tới.
      Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã cần thực hiện một số nhiệm vụ trước mắt, cụ thể rà lại Nghị quyết đại hội để xây dựng Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chính trị năm 2020. Vận động tuyên truyền nông dân sản xuất nông nghiệp đảm bảo mùa vụ. Triển khai thực hiện mỗi xã một sản phẩm (Ocop). Đối với việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã cần xem lại thực lực của mình để xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện cho phù hợp. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tiếp tục thu nợ xã hội hóa giao thông nông thôn.
      Về công tác xây dựng Đảng: Tập trung đánh giá, phân loại đảng viên cuối năm 2019. Tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc và đại hội Đảng bộ xã theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện ủy. Đặc biệt quan tâm xây dựng chi bộ ấp có chi ủy (ấp 7). Đối với việc đầu tư điện, đường, trường học của ấp 7 đề nghị Đảng ủy có kiến nghị cụ thể để huyện xem xét đầu tư đồng bộ, tạo điều kiện để khu vực này phát triển.
Phú Lâm