BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH xã Tà Lài tổ chức Hội nghị đánh giá thẩm định Ấp VH – GĐVH năm 2019

BCĐ phong tràoTDĐKXDĐSVH xã Tà Lài tổ chức Hội nghị đánh giá thầm định Ấp văn hóa – GĐVH năm 2019. Tham dự Hội nghị có Ông Lê Văn Phú – Bí thư Đảng ủy xã, Ông Phan Phú Khánh CT.UBND xã trưởng BCĐ ( chủ trì Hội nghị), cùng các thành viên trong BCĐ xã và Ban vận động các ấp.
      Hàng năm, Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH xã tổ chức thực hiện công tác đánh giá thẩm định Ấp văn hóa, GĐVH tại địa phương. Việc đánh giá thẩm định phải được thực hiện theo các trình tự từ các tổ dân cư rồi đến Ban vận động ấp. Các thang điểm để tự đánh giá, Ban vận động tổ chức họp và tự đánh giá theo thang điểm mà trong ấp đã thực hiện được. Sau đó lập biên bản gửi về Ban chỉ đạo để đánh giá và thẩm định lại các thang điểm mà ấp tự chấm điểm. Qua các bước thực hiện xong, Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH lập tờ trình đề nghị BCĐ huyện xem xét đánh giá thẩm định kiểm tra và công nhận đơn vị ấp đạt chuẩn Ấp văn hóa.
TLTDAVHGDVH.jpg

Qua đánh giá giá thẩm định Ấp văn hóa – GĐVH năm 2019, với sự đóng góp ý kiến chỉ đạo của Cấp ủy Đảng, ý kiến thảo luận các thành viên trong BCĐ và Ban vận động ấp. Năm 2019, Xã Tà Lài có 5/5 ấp đủ tiêu chuẩn về xây dựng ấp văn hóa, 1985/ hộ đạt GĐVH\. Bên cạnh đó UBND xã, cũng đạt thang điểm 98/100 điểm cơ quan đạt chẩn văn hóa và 97/100 điểm đơn vị xã làm tốt công tác phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm.
      Kết luận Hội nghị, Ông Phan Phú Khánh đề nghị các thành viên BCĐ xã và Ban vận động các ấp tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ còn lại trong 2 tháng cuối năm, nhất là tập trung trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng cảnh quan môi trường “ Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp”, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đạt chỉ tiêu giao, công tác phòng chống đấu tranh các loại tội phạm, phòng chống các tệ nạn xã hội , xây dựng địa bàn trong sạch vững mạnh nhằm góp phần cùng với địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển KT – VHXH – ANQP trong năm 2019.
Ánh Tuyết