Hội Cựu chiến binh thị trấn tổ chức Họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và tổng kết Công tác Hội năm 2019

Sáng ngày 04/12, Hội Cựu chiến binh thị trấn Tân Phú tổ chức Họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và tổng kết Công tác Hội năm 2019.
      Tại hội nghị, các đại biểu và hội viên Cựu chiến binh đã ôn lại truyền thống của hội trong 30 năm qua và đánh giá kết quả phong trào hoạt động năm 2019 và phương hướng bàn nhiệm vụ phong trào thi đua năm 2020.  Trong năm 2019, Hội cựu chiến binh thị trấn đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, hội viên CCB tích cựu học tập, vận động các hội viên phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống của hội viên, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. Thực hiện phong trào thi đua “cả nước chung ngày vì người nghèo” không bỏ ai ở lại phía sau giai đoạn 2016 – 2020, Hội đã vận động các nhà mạnh thường quân và hội viên xây dựng được 1 căn nhà tình thương cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở, đóng góp xây dựng quỹ Hội và cho hội viên vay để làm kinh tế nâng cao đời sống gia đình, với tổng số tiền trên 290 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cựu chiến binh thị trấn tích cực tham gia, thực hiện tốt vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự thị trấn vận động 21/21 thanh niên lên đường nhập ngũ. Ngoài ra, Hội cựu chiến binh còn thực hiện mô hình CCB 1+5 đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, thực hiện tốt mô hình sáng, xanh, sạch góp phần xây dựng Đô thị văn minh giàu đẹp.
CCBTPHKN.jpg

Nhiệm vụ năm 2020, phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn minh, đô thị, giới thiệu hội viên ưu tú cho chi bộ Đảng, và cấp ủy có hướng bồi dưỡng kết nạp đảng. Duy trì chế độ sinh hoạt đúng theo điều lệ của hội, phấn đấu gia đình CCB đạt văn hóa 99% trở lên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đẩy mạnh phong trào đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống và các hoạt động tình nghĩa, bảo vệ thành quả Cách mạng mà các thế hệ cha, ông đi trước để lại, tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm và chào mừng các ngày lễ lớn năm 2020.

Phước Bình