Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Tân Phú: Phổ biến pháp luật về giao thông năm 2019

Ngày 25-9, Huyện Tân Phú đã tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến pháp luật về giao thông năm 2019 cho hơn 150 người là công chức tư pháp, công an, đoàn thanh niên và các tuyên truyền viên pháp luật của 18 xã, thị trấn.
      Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên thông tin về thực trạng giao thông hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và huyện Tân Phú, một số nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.
TTPLGT2019.jpg
Toàn cảnh Hội nghị phổ biến pháp luật về giao thông năm 2019 ​

Theo đó, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện giao thông thiếu quan sát; đi không đúng làn đường, phần đường quy định; chuyển hướng, chuyển làn không đúng nơi cho phép; điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia.
      Ngoài ra, các đại biểu còn được triển khai những quy định pháp luật về giao thông đường bộ. Trong đó, trọng tâm là triển khai Luật giao thông đường bộ năm 2008; Nghị định 46 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; một số quy định về mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm; sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định...
      Qua đó, nhằm nâng cao kiến thức về Luật giao thông cho cán bộ, hội viên, đoàn viên để cùng chung tay tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện chấp hành nghiêm pháp luật về giao thông, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Bá Lợi