• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Liên kết website

Lượt truy cập

Xã Phú Trung: gương phụ nữ điển hình trong sản xuất kinh doanh

      Những năm qua, việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tại xã Phú Trung – huyện Tân Phú, đã lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Điển hình trong số đó có chị Vũ Thị Phượng, cư ngụ ấp Phú Yên – xã Phú Trung, với những việc làm thiết thực như hiến đất làm đường giao thông nông thôn, đồng thời vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng.
      Bản thân là hội viên phụ nữ nòng cốt và là chủ cơ sở sản xuất kinh doanh chổi đót, chị Phượng được Đảng ủy xã Phú Trung và các cấp hội đánh giá cao về mọi mặt, nhất là trong các phong trào thi đua, xây dựng hội. Chị luôn tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi hội, Hội phụ nữ xã. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương, nhiều năm liền được Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, huyện và chính quyền địa phương khen thưởng hội viên phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi và là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế. Ông Lê Trọng Hồng, Bí thư Đảng ủy xã Phú Trung cho biết: “ Xuất thân từ một gia đình rất là khó khăn và khi tiếp cận được nguồn vốn Hội phụ nữ xã bảo lãnh thế chấp vay vốn ngân hàng chính sách và vốn Dariu, từ đó chị có một nguồn vốn để phát triển kinh tế. Từ một cơ sở nhỏ nay chị đã tạo công ăn việc làm cho 40 chị em phụ nữ đặc biệt là chị em dân tộc đồng bào thiểu số ở ấp Phú Yên - Phú Trung qua đó đã giúp chị em có công ăn việc làm ổn định”.
      Chị Vũ Thị Tường Vy, ấp 5 – xã Phú Trung, Công nhân làm chổi đót tại cơ sở chị Phương tâm sự: “ Tôi làm cơ sở của chị Phương được hơn 10 năm rồi, công việc rất ổn định thu nhập một ngày hơn 2 trăm ngàn đồng, đủ trang trải cuộc sống cho gia đình, ở đây làm chị Phượng rất thân thiện, sống tình cảm hay giúp đỡ mọi chị em trong cơ sở làm rất nhiều”.
      Có thể nói, chị Vũ Thị Phượng là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng.  Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.
PNPT2019.jpg
Cơ sở sản xuất kinh doanh chổi đót của chị Phượng, ấp Phú Yên – xã Phú Trung đã tạo công ăn việc làm cho trên 40 công nhân lao động​

      Chị Vũ Thị Phương, Chủ cơ sở sản xuất chổi đót xã Phú Trung vui vẻ cho biết: “Năm 2004 nhà bắt đầu làm chổi đót, khởi nghiệp từ 1 triệu và phát triển cho đến nay, đã tạo điều kiện công ăn việc làm cho bà con trong buôn làng. Trước lúc về đây rất khó khăn, tập cho bà con người đồng bào dân tộc làm cực lắm bây giờ người ta làm quên rồi công việc nó cũng ổn định người ta không còn đi rừng, đi rú nữa. Công việc làm thì không có thiếu ngày nào cũng có công việc làm trừ khi mệt nghỉ bây giờ người kinh tế của bà con trong buôn làng có cuộc sống rất ổn định”.
      Bằng sức lao động và tinh thần tự lực vươn lên, chị Phượng đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào phụ nữ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Góp phần phát triển kinh tế địa phương, xây dựng xã Phú Trung sớm trở thành xã nông thôn mới nâng cao.
Phước Bình 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​