Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn huyện kiểm tra, đánh giá, kết quả sau 05 năm công nhận đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Phú Thịnh.

Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn do Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký làm trưởng đoàn đã có buổi đi kiểm tra, đánh giá, kết quả sau 05 năm công nhận đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Phú Thịnh.
      Sau 05 năm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, xã Phú Thịnh đã tổ chức quy hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp đây là tiền đề để địa phương định hướng phát triển đồng bộ về mọi mặt trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, an ninh – quốc phòng. Mặc dù, kinh tế xã hội có điểm xuất phát thấp, nhân dân sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, song nhờ sự quyết tâm, đoàn kết cả hệ thống chính trị sự đồng thuận của người dân nên trong những năm qua, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục phát triển bền vững, thu nhập bình quân đầu người từng bước nâng cao, diện mạo nông thôn ngày một thay đổi tích cực, an ninh trật tự được giữ vững… Đây là nền tảng để địa phương tiếp tục phấn đấu xây dựng nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn. Tại buổi kiểm tra các thành viên trong đoàn đã có một số ý kiến đóng góp như: Đảng ủy, chính quyền địa phương tiến hành khảo sát và đề nghị UBND huyện, Phòng giáo dục và các cơ quan chức năng quan tâm đầu tư sửa chữa kiên cố hóa trường lớp, trang thiết bị cơ sở vật chất cho các trường nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy cô giáo và các em học sinh. Khuyến khích nhân dân trong các điểm dân cư xây dựng nhà ở kiêm cố đảm bảo theo quy định đảm bảo nơi ăn, chỗ ở ngày một tốt hơn, vận động mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân đóng góp nhân lực, vật lực xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở.
KTCNLNTMPT1029.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký, có buổi đi kiểm tra, đánh giá, kết quả sau 05 năm công nhận đạt chuẩn nông thôn mới​

Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký yêu cầu chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm hơn nữa công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, trồng hoa cây xanh dọc theo các tuyến đường giao thông nông thôn, đảm bảo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn, địa phương tiếp thu và có trách nhiệm giao nhiệm vụ cho từng đồng chí liên hệ với các Phòng ban huyện hỗ trợ bổ sung hồ sơ minh chứng làm rõ từng vấn đề cụ thể để trình UBND huyện vào ngày 27/09 tới.
Phước Bình