Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Sơ kết công tác kiểm tra giám sát 9 tháng đầu năm 2019

​Tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Huyện ủy Tân Phú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Phước Sang – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Phòng nghiệp vụ của UBKT Tỉnh ủy cùng các đồng chí Ủy viên UBKT Huyện ủy, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy các xã, thị trấn và cơ quan.
      Trong 9 tháng đầu năm 2019, UBKT từ huyện đến cơ sở đã chủ động xây dựng, triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và tham mưu giúp cấp ủy thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy theo quy định, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. Về nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều 30, Điều lệ Đảng, trong 9 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Huyện ủy và Đảng ủy cơ sở đã kiểm tra 29 tổ chức đảng, giám sát 42 tổ chức đảng và 04 đảng viên. Qua giám sát đã chỉ rõ những ưu, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của tổ chức Đảng. Đối với những khuyết điểm hạn chế, đã yêu cầu tổ chức Đảng được giám sát nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục, sửa chữa. Về thi hành kỷ luật, cấp uỷ cơ sở và chi bộ thi hành kỷ luật 20 đảng viên vi phạm về các nội dung:  thiếu tinh thần trách nhiệm, tài chính ngân sách, cố ý làm trái  và vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình…Đã xử lý 6/20 trường hợp, bằng hình thức khiểm trách 4 trường hợp, cảnh cáo 1 trường hợp và buộc thôi việc 1 trường hợp. Việc thi hành kỷ luật đúng thẩm quyền, nguyên tắc, thủ tục, quy định của Đảng.
HUSK9T2019.jpg

Phương hướng, nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2019, UBKT Huyện ủy và UBKT các Đảng ủy cơ sở tiếp tục thực hiện và tham mưu cấp ủy thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra. Tham mưu cho cấp ủy nhân sự đảm bảo số lượng và chất lượng chuẩn bị cho đại hội cơ sở; Kịp thời giải quyết các đơn thư tố cáo. Tăng cường hoạt động giám sát, chủ động nắm tình hình, phát hiện dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên để kiểm tra kết luận, xử lý kịp thời, đúng quy định nhằm, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng.
Bích Liên