Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Họp thành viên UBND huyện tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9/2019

Chủ tịch UBND huyện Tân Phú, Võ Tuấn Dũng vừa chủ trì cuộc họp thành viên UBND huyện để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP tháng 8 và phương hướng  tháng 9 năm 2019.
      Theo đó, trong tháng 8 các ngành chức năng đã  thực hiện tốt nhiệm vụ của được giao như: về nông nghiệp đã thực hiện gieo trồng vụ hè thu hơn 6700ha; phối hợp với các địa phương thực tiêu hủy hơn 8400 con heo bị dịch tả heo châu phi, cấp 8,5 tấn vôi bột và gần 3800 lít thuốc sát trùng  cho 250 hộ chăn nuôi; Tổ chức tổng kết năm học 2018- 2019, và tu  sửa trường lớp khang trang sẵn sàng cho năm học mới; công tác chuẩn bị cho đại hôi dân tộc thiểu số; Công tác cấp giấy chứng nhận đạt trên 80%...Tuy nhiên trong tháng 8 do ảnh hưởng của dịch tả heo Châu Phi cộng với đợt mưa lũ vừa qua đã làm ngập lụt hơn  3.120 ha, hơn 100.000 con gà, 188 dèo cá… làm ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và đời sống cùa người dân.
HTVUBT9.jpg
Đồng chí Võ Tuấn Dũng - chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp chủ tịch UBND huyện yều cầu: Tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ Mùa 2019 sao cho phù hợp với từng  địa phương, theo dõi tình hình dịch bệnh trên cây trồng;  Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm; Triển khai tiêm vắcxin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm, thực các giải pháp ứng phó với dịch tả heo Châu Phi; Rà soát danh sách các hộ  có heo chết phải tiêu hủy để hỗ trợ đúng đối tượng, công khai minh bạch; Chủ động thông tin đến người dân tình hình mưa bão để có biện pháp phòng tránh, giảm thiệt hại; Đây nhnah tiến độ hoàn chỉnh hồ sơ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Phú Lâm và Phú Điền, đồng thời hoàn thiện hồ sơ 2 xã Phú Thịnh và Nam Cát Tiên đề nghị tỉnh công nhận lại sau 5 năm đạt chuẩn nông thôn mới; Xây dựng kế hoạch tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan, trụ sở làm việc mỗi quí 1 lần và thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao cuả các xã năm 2019 theo kế hoạch;  Đẩy nhanh tiến độ các dự án đã khởi công và giải ngân vốn theo kế hoạch; giải phóng mặt bằng và giao cho các đơn vị thi công, tạo điều kiện cho nhà đầu tư và đơn vị thi công thực hiện các dự án theo kế hoạch; rà soát các trường học trên địa bàn bàn, đảm bảo cơ sở vật chất, điện thắp sáng phục vụ cho năm học mới; Nạo vét, khơi thông dòng chảy các tuyến đường nội ô thị trấn và các xã dọc quốc lộ 20  tránh tình trạng ngập úng; Xử lý việc gây ô nhiễm môi trường của công ty Thiên Minh xã Phú Thịnh; tăng cường kiểm tra và xử lý tình trạng khai thác đất trái phép trên địa bàn; Kiểm tra, xử lý các trang trai chăn nuôi vi phạm ô nhiễm môi trường; Có phương án xử lý các hộ vi phạm hành lang tại tuyến đường Nguyễn Tất Thành; Đẩy mạnh công tác thu thuế đạt chỉ tiêu giao. Tập trung tuyên truyền 74 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9; Công tác đào tạo nghề phải có định hướng và chọn lọc để khi học xong người lao động có việc làm phù hợp; Tăng cường kiểm tra vệ sinh ATTP  nhất là trong dịp tết trung thu năm nay; Đàm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp lễ 2/9; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm và tín dụng đen; Chuẩn bị báo cáo sơ kết 9 tháng và phương hướng 3 tháng còn lại của năm 2019.

Bích Liên