Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Ban chỉ huy Quân sự huyện: Sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động 50

Ngày 29 tháng 8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (còn gọi là Cuộc vận động 50) giai đoạn 2015 – 2019.
      Qua 5 năm thực hiện Cuộc vận động 50, gắn với các phong trào thi đua quyết thắng, ngày càng phát triển chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực. Nổi bật là duy trì tốt chế độ báo cáo, chế độ bảo quản, bảo dưỡng, chủ động sửa chữa nhỏ vũ khí trang bị kỹ thuật, nhằm bảo đảm số lượng, chất lượng, đồng bộ vũ khí trang bị kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời thực hiện đúng, đủ nội dung, chương trình, huấn luyện kỹ thuật cho toàn thể cán bộ chiến sỹ nắm chắc nội dung, thành thục động tác, có ý thực trách nhiệm quản lý, bảo quản, sử dụng, bảo đảm an toàn vũ khí trang bị kỹ thuật. Thường xuyên luyện tập kế hoạch chiến đấu tại chỗ, phòng chống cháy nổ, dột, tạt, mối, mọt nhà kho. Tuy nhiên ở một số đơn vị, chưa kịp thời tham mưu cho chính quyền địa phương, nên việc xây dựng xã, thị trấn vững mạnh về mặt kỹ thuật còn chậm; phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật còn hạn chế.
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành trong Cuộc vận động 50.jpg
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành trong Cuộc vận động 50​

Hội nghị cũng đã nghe các đơn vị báo cáo về công tác tổ chức, triển khai biện pháp hoạt động để đảm bảo hệ số kỹ thuật cho vũ khí trang bị huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; thực hiện mục tiêu trọng tâm Cuộc vận động 50, bảo đảm an toàn thông tin, bảo đảm an toàn giao thông; một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới: phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, thực hành tiết kiệm trong quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật.
      Dịp này, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” giai đoạn 2015 – 2019.
Tiến Khang