Chấn chỉnh mỹ quan đô thị tại nội ô thị trấn Tân Phú

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nghị vừa chủ trì buổi làm việc với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tân Phú và các đơn vị kinh doanh điện, nước, viễn thông, dịch vụ công ích… trên địa bàn huyện, nhằm tìm giải pháp để thực hiện đồng bộ hạ tầng điện, nước, viễn thông, mang lại mỹ quan đô thị trên địa bàn huyện.
      Theo Phòng KT-HT huyện Tân Phú, thời gian qua nhiều đơn vị kinh doanh các dịch vụ điện, nước, viễn thông… mạnh ai nấy làm, thiếu báo cáo cơ quan quản lý nhà nước dẫn đến hạ tầng bị chồng chéo, đặc biệt là việc triển khai thi công các đường dây trên không. Các đơn vị như Viettel, FPT, truyền hình cáp, VNPT và cả EVN thi công dây nhợ thiếu an toàn, gây mất mỹ quan đô thị, đặc biệt là trên tuyến đường nội ô Nguyễn Tất Thành. Phòng đề nghị các đơn vị nhanh chóng tiến hành các biện pháp bó dây, căng dây đảm bảo an toàn và tính toán các phương án đảm bảo thi công mang tính đồng bộ, hiệu quả.
CCMQDT1.jpg
Trưởng Phòng KT-HT huyện Tân Phú Võ Hữu Trí cho rằng thời gian qua các đơn vị điện, nước, viễn thông mạnh ai nấy làm gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị trên địa bàn huyện

Đối với công ty cấp nước Gia Định, thời gian qua việc cấp nước cho người dân trên địa bàn huyện vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, Phòng KT-HT đề nghị UBND huyện có phương án xin chủ trương cấp trên mời gọi thêm công ty khác tham gia vào cấp nước, vừa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và mang lại yếu tố cạnh tranh về giá.
      Tham gia ý kiến tại cuộc họp, các đơn vị cũng hứa sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thi công các công trình điện, nước, viễn thông… bảo đảm thông thoáng, phù hợp với yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn huyện.
CCMQDT2.jpg
Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Nguyễn Văn Nghị yêu cầu các đơn vị triển khai ngay các giải pháp trả lại mỹ quan đô thị trên địa bàn thị trấn Tân Phú cũng như các khu đông dân cư

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, trước mắt các đơn vị cần triển khai ngay việc trả lại mỹ quan đô thị tại các khu vực nội ô thị trấn Tân Phú bằng cách bố trí dây, cột cho phù hợp. Đối với ngành điện cần bố trí trạm biến áp và hạ thế điện phù hợp trên từng tuyến đường, khoảng cách tối thiểu của các cột điện là 50m và chiều cao mắc dây là 5m, tránh việc dây nhợ giăng lung tung từ bên này đường qua bên kia đường gây mất mỹ quan đô thị và gây nguy hiểm cho an toàn giao thông. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng thống nhất với đề xuất của Phòng Kinh tế - Hạ tầng về việc kêu gọi thêm đơn vị thứ 2 cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn huyện.
Phú Lâm – Bá Lợi