Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở năm 2019

Sáng ngày 14/8/2019 tại trung tâm bồi dữơng chính trị huyện, UBND Tân Phú đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở cho hơn 320 cán bộ tư pháp xã, thị trấn và các hòa giải viên đại diện cho các Tổ hòa giải trên địa bàn huyện.
HGCS2019.jpg
các hòa giải viên cơ sở​ tham gia hội nghị tập huấn

Tại hội nghị các hòa giải viên cơ sở đã được đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; Tầm quan trọng của việc thực hiện hòa giải các vụ việc ngay tại cơ sở;  kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải...
      Qua hội nghị tập huấn, các hòa giải viên cơ sở đã được nâng kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải ở cơ sở, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư.
Bích Liên