Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Trao quà cho đồng bào vùng lũ tại xã Nam Cát Tiên

​Ngày 11-8, nhóm từ thiện của huyện Tân Phú đã trao 100 suất quà (trị giá 300.000 đồng/suất) gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, sữa, áo quần… cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ tại xã Nam Cát Tiên.
      Nằm trong vùng ảnh hưởng của cơn mưa lũ vừa qua, Nam Cát Tiên phải gánh chịu thiệt hại nặng nề về tài sản, cơ sở vật chất, hạ tầng. khoảng 800 hộ gia đình bị nước tràn vào nhà; hàng trăm héc-ta hoa màu, cây ăn quả, trang trại chăn nuôi... bị hủy hoại. Đợt mưa lũ này đã gây thiệt hại lớn cho xã Nam Cát Tiên, ước tính khoảng hàng chục tỷ đồng.

TQLLNCT2.jpg
nhóm Từ thiện trao 100 phần quà ủng hộ bà con vùng lũ ở Nam Cát Tiên

Để góp phần giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, mất mát do lũ lụt gây ra, nhóm Từ thiện đã vận động các thành viên quyên góp ủng hộ. Sau  2 ngày phát động đã  huy động được số tiền hơn 70 triệu đồng từ các thành viên trong hội và các mạnh thường quân, để trao 100 phần quà ủng hộ bà con vùng lũ ở Nam Cát Tiên và 100 phần quà cùng 100 ngàn đồng tiền mặt ủng hộ bà con vùng lũ ở xã Phú Thịnh.

Để gượng dậy sau lũ, bà con nơi đây hiện đang vẫn rất cần tới sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội. Hiện đã có nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đăng ký, đóng góp để hỗ trợ giúp bà con bị bão lụt ở huyện Tân Phú bớt đi thiệt hại.

Tin, ảnh: Tiến Khang