Lốc lớn làm nhiều nhà bị tốc mái, cây ăn trái, cây xanh gãy đỗ

Cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy dữ dội xảy ra vào lúc 17 giờ 15 phút chiều ngày 31 tháng 7 tại huyện Tân Phú đã làm nhiều căn nhà bị sập và tốc mái, cùng hàng loạt vườn cây ăn trái, cây xanh đường phố, cột điện bị gãy, đổ thiệt hại tài sản ước tính nhiều tỉ đồng. Rất may là không có thiệt hại về tính mạng của người dân.
CXGD20192.jpg
cây xanh có chu vi gần 3 người ôm ở quán cà phê M&K (TT Tân Phú) cũng bị gió lốc làm bật gốc​
CXGD20191.jpg
Một cây xanh bị đổ làm sập nhà dân ở khu phố 7 thị trấn Tân Phú​

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Phú cho biết hiện các địa phương đang rà soát, thống kê số lượng và mức độ thiệt hại của các căn nhà bị tốc mái do cơn mưa dông chiều 31-7.
      Theo nhiều người dân sinh sống ở đây từ nhiều năm nay cho biết, cơn lốc mặc dù chỉ xây ra trong thời gian khoảng 15 phút, nhưng có cường độ mạnh nhất từ trước đến nay tại địa phương huyện và xẩy ra trên diện rộng, đã khiến cho 8 xã bị ảnh hưởng trực tiếp, làm sập tường, tốc mái nhà, cây ăn trái bị bật gốc, gãy, đổ.
      Trước mắt, các địa phương đã vận động người dân cùng lực lượng chức năng khắc phục tạm thời, các cây xanh bị gãy đỗ nằm chắn trên đường giao thông đã được cưa cắt để giải tỏa lưu thông. Các trường hợp thiệt hại về nhà cửa, cây trồng đã được khắc phục tương đối. Sau đó, địa phương sẽ có chính sách hỗ trợ các căn nhà bị tốc mái theo mức độ thiệt hại.
Tiến Khang