Phòng LĐTB&XH huyện: trao vốn dự án nhân rộng mô hình nuôi bò sinh sản

Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Tân Phú, cùng phối kết hợp chính quyền địa phương xã Đắc Lua đã tổ chức trao vốn dư án nhân rộng mô hình giảm nghèo nuôi bò sinh sản cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là bà con đồng bào dân tộc Tày,  ấp 7 – xã Đắc Lua.

TVNBDL2.jpg
Từ đầu năm đến nay, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện đã trao nguồn vốn dự án cho trên 130 hộ nghèo, với tổng kinh phí 1,4 tỷ đồng

Tại đây, 47 hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận nguồn vốn dự án là 10 triệu đồng cho mỗi hộ, trong thời gian 02 năm, để đầu tư mua bò sinh sản, nguồn kinh phí từ Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh. Từ đầu năm đến nay, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện đã trao nguồn vốn dự án cho trên 130 hộ nghèo, hộ cận nghèo ở 3 xã Thanh Sơn, Đắc Lua và xã Phú Sơn, trong đó hai dự án chăn nuôi bò sinh sản và một dự án trồng mít siêu sớm, với tổng kinh phí 1,4 tỷ đồng.
      Thông qua các chương trình, chính sách hỗ trợ, nhằm giảm bớt những khó khăn, giúp người dân vươn lên xóa đói giảm nghèo bền vững, từng bước nâng cao thu nhập có cuộc sống ổn định.
Phước Bình