Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa VI kết thúc tốt đẹp

Ngày 25/7, Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 12. Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Đến dự có ông Trần Văn Quang – Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, ông Nguyễn Trung Thành – Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tân Phú. Kỳ họp do các ông: Trần Bá Đạt - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Minh Hiệp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; ông Phan Văn Tùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.
      Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Bá Đạt nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ họp trong việc nghiên cứu, xem xét quyết định nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong năm 2019 và những năm tiếp theo.
PBKMKH12.jpgBí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Trần Bá Đạt phát biểu khai mạc kỳ họp
CTDHKH12.jpgCác chủ tọa điều hành kỳ họp​

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt trên 50% so với kế hoạch đề ra. Hiện nay, huyện đã được Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, các địa phương hiện đang tiếp tục rà soát các tiêu chí để thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao; đồng thời lập hồ sơ đề nghị xét công nhận đạt chuẩn sau 5 năm. Vụ Đông xuân, toàn huyện gieo sạ gần 11 ngàn hecta, năng suất ước đạt gần 6,7 tấn/ha. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 6 tháng đầu năm ước đạt gần 45 tỷ đồng, đạt 50% dự toán giao. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, dân số, gia đình và trẻ em được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao.
PBBCKTKH12.jpg
Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Hữu Ký báo cáo kết quả nhiệm vụ phát triển KT-XH QP-AN năm 2019​

Báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế là: tiến độ triển khai công trình xây dựng cơ bản còn chậm. Tiến độ thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt thấp so với chỉ tiêu Nghị quyết. Công tác quản lý trật tự xây dựng chưa chặt chẽ, việc giải tỏa các tụ điểm mua bán kinh doanh tự phát lấn chiếm lòng lề đường chưa được xử lý triệt để.
      Trong phần thảo luận các đại biểu đã chất vấn và trả lời vấn về một số vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tình hình xử lý ô nhiễm môi trường tại các trang trại chăn nuôi tập trung. Vấn đề giải tỏa các tụ điểm mua bán kinh doanh tự phát tại km 127, km 128, cổng khu công nghiệp thuộc địa bàn thị trấn và tại km 142 thuộc địa bàn xã Phú An.
VTPBCVKH12.jpg
Ông Võ Trí – Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện trả lời chất vấn của các Đại biểu​
CTPBKH12.jpg
Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp​

Tại kỳ họp này HĐND huyện đã biểu quyết thông qua 05 nghị quyết về những vấn đề quan trọng như: bổ sung một số giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội An ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019. Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện năm 2018. Điều chỉnh, bổ sung dự toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2019; điều chỉnh, kế hoạch vốn đầu tư xây dựng năm 2019. Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 – 2020.
      Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Bá Đạt nhấn mạnh với tinh thần khẩn trương, dân chủ và thống nhất cao, kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khoá VI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Đồng chí đề nghị các ngành chức năng có liên quan tăng cường phối hợp để tổ chức thực hiện Nghị quyết, đẩy mạnh các hoạt động giám sát và việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện.
Tiến Khang – Phú Lâm