Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 17, khóa XI

Ngày 22-7, Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Phú đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17, khóa XI mở rộng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Ru, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy.
      Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Trần Bá Đạt đề nghị các đại biểu tập trung đánh giá, phân tích sâu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và bàn bạc các giải pháp cụ thể để quyết các chỉ tiêu còn đạt thấp như: xây dựng nông thôn mới nâng cao; thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tỉ lệ phát triển đảng viên mới; tỉ lệ thi hành án dân sự; công tác đào tạo nghề cho người lao động.
BCH 1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17, khóa XI (mở rộng)

BCH 4.jpg
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trần Bá Đạt chủ trì hội nghị​

Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy cũng lưu ý tập trung thảo luận các vấn đề cần quan tâm hiện nay đó là: phòng chống dịch tả heo châu phi; định hướng cho nông dân ổn định sản xuất nông nghiệp; quản lý khai thác tài nguyên khoảng sản; xử lý ô nhiễm môi trường; thu nợ xã hội hóa giao thông nông thôn và công tác kiểm tra, giám sát.
      Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt về kết quả kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Đồng thời tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu chưa đạt và đạt thấp; các vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ.
BCH 2.jpg
BCH 3.jpg
Các đại biểu thảo luận và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2019​

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Trần Bá Đạt cho rằng: Trong 6 tháng đầu năm nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển và đạt được kết quả tích cực; thu ngân sách đảm bảo kết hoạch đề ra; an sinh xã hội được đặc đặc biệt quan tâm; công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng được tập trung chỉ đạo và có nhiều chuyển biến rỏ nét. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn một số khó khăn, hạn chế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ.
      Bí thư Huyện ủy đề nghị, các ngành địa phương, chi, đảng bộ trực thuộc phải làm rỏ những nguyên nhân chủ quan, khách quan để đề ra giải pháp thiết thực, khắc phục có hiệu quả trong thời gian tới.
      Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Bí thư Huyện ủy yêu cầu tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: phòng chống dịch bệnh, nhất là tình trạng lan nhanh của dịch tả heo châu phi; đẩy nhanh thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao; triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm; tập trung phòng chống lụt bão trong mùa mưa; kiểm tra, giám sát việc thu nợ xã hội hóa giao thong nông thôn; tập trung công tác giảm nghèo, chăm lo cho các đối tượng chính sách; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; hoàn thành việc biên soạn cuốn sách lịch sử của Đảng bộ huyện; công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung rà soát lại các chỉ tiêu để đẩy mạnh tiến độ thực hiện nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Huyện ủy đã đề ra.
Bá Lợi