Mặt trận tổ quốc huyện Tân Phú sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

MTTQ huyện Tân Phú vừa  tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm chương trình phối hợp công tác 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có ông Vũ  Đình Trung- phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Huỳnh Phước Sang – phó bí thư huyện ủy Tân Phú.
      Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai  các kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Công tác xây dựng Quỹ vì người nghèo và công tác cứu trợ được quan tâm kịp thời. Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi  2019, MTTQ các cấp đã phối hợp với chính quyền thăm và tặng quà cho các đối tượng là gia đình chính sách và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện cuộc vận động  “Ngày vì người nghèo”  năm  2019, kết quả đã vận động gần 9.100 phần quà tặng cho hộ nghèo, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, đồng bào dân tộc và trẻ em nghèo với số tiền hơn 2,8 tỷ đồng tặng. Vận động xây dựng 27 căn nhà tình thương tặng cho hộ nghèo với số tiền gần 2 tỷ đồng.  Ngoài ra MTTQ huyện còn phối hợp với các đoàn y bác sỹ trong và ngoài tỉnh khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, vận động các tổ chức cá nhân hiến hơn 280 đơn vị máu, phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới nậng cao. MTTQ các cấp tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
      Phát biểu tại hội nghị, phó bí thư huyện ủy Huỳnh Phước Sang nhấn mạnh: trong 6 tháng cuối năm MTTQ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, công tác phòng chống dịch tả heo châu phi. Thực hiện tốt chương trình 4 giảm và các cuộc vận động nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội; quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tiếp tục thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Bích Liên